Tìm
English
Thứ hai, 15/11/2021 - 11:46

Học viện Tài chính khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19, đảm bảo không gián đoạn các hoạt động đào tạo, NCKH
(HVTC) – Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trụ sở chính Học viện Tài chính bị phong tỏa trong thời gian ngắn và một số CBVC đang bị cách ly để phòng, chống dịch bệnh. Nỗ lực vượt qua những khó khăn vì phong tỏa và khu vực cách ly, với sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy - Ban Giám đốc, CBVC Học viện khắc phục khó khăn, đảm bảo không gián đoạn mọi hoạt động theo nhiệm vụ được giao.

Ngày 4/11-10/11, để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Học viện Tài chính tạm thời phong tỏa theo yêu cầu của CDC Hà Nội. Vì vậy, một số CBVC đã làm việc tại chỗ theo nguyên tắc 3 tại chỗ. Mặt khác, một số CBVC phải đi cách ly tập trung tại khu cách ly của quận Bắc Từ Liêm và quận Thanh Xuân.

Tại các khu cách ly, nhiều giảng viên nữ phải xa các con còn nhỏ, có những bé chưa đầy 2 tuổi, thậm chí có nữ giảng viên cách ly cùng cả gia đình vì có con nhỏ  4 tháng tuổi.

Chương trình Chung kết - xếp hạng “Lớp tôi là….” Do Ban điều hành Chương trình đào tạo chất lượng cao tổ chức, tối ngày 8//11

Đảng ủy – Ban Giám đốc, công đoàn Học viện đã kịp thời phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Bắc Từ Liêm, phường Đức Thắng và các phường nơi CBVC Học viện cư trú, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định và chủ động triển khai các giải pháp tức thời, đảm bảo tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao cũng như kịp thời động viên CBVC yên tâm điều trị và đi cách ly y tế.

Vượt qua những khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn thể CBGV Học viện đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc, đảm bảo duy trì các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ.

Tại trụ sở chính Học viện Tài chính (số 58, Lê Văn Hiến, Bắc Từ Liêm), ngay trong thời gian phỏng tỏa, mọi hoạt động phục vụ công tác giảng dạy trực tuyến, tổ chức  công tác nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên vẫn được duy trì.

Các hoạt động giảng dạy vẫn được duy trì theo kế hoạch và thời khóa biểu. Các hoạt động NCKH cấp khoa, cấp Học viện, Tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 cũng như các hoạt động ngoại khóa vẫn được duy trì.

Hội thảo trực tuyến khoa Lý luận chính trị ngày 5/11

Ngay ngày 5/11, khoa Lý luận chính trị Học viện Tài chính tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến “Nghiên cứu và giảng dạy các môn khoa học chính trị trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Có gần 40 bài viết đầy tâm huyết, hàm lượng khoa học cũng như tính thực tiễn cao của các nhà khoa học khoa Lý luận chính trị tham gia  được chọn đăng trong Kỷ yếu.

Sáng 7/11, khoa Kế toán đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 cho hơn 4000 sinh viên. Tại buổi Lễ , những tập thể và sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, có thành tích trong NCKH và các hoạt động Đoàn – Hội đã được trao Bằng khen, Giấy khen của Giám đốc Học viện cũng như khen thưởng của khoa Kế toán. Cũng tại buổi Lễ, các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, đối tác đã trao những suất học bổng ý nghĩa cho sinh viên có thành tích trong học tập, NCKH, Đoàn – Hội.

Tối ngày 8//11, Ban điều hành Chương trình đào tạo chất lượng cao đã tổ chức Chung kết   - xếp hạng “lớp tôi là….” tại điểm cầu Hội trường A1, trụ sở chính Học viện Tài chính với sự tham gia của lãnh đạo Học viện, Ban Điều Chương trình đào tạo chất lượng cao, lãnh đạo các Ban, khoa, đơn vị chức năng, giảng viên và sinh viên chương trình chất lượng cao CQ59. Chương trình đã thu hút 10.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội và hơn 21.000 lượt bình chọn cho đội thi. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh để các em sinh viên năm thứ nhất của Chương trình đào tạo chất lượng cao khẳng định bản thân, tự tin và phát huy sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết với nhau, với các thầy cô trong tình hình học tập trực tuyến.

Ban Công tác chính trị và sinh viên họp trực tuyến ngày 8/11

Ngày 8/11, Ban Công tác chính trị và sinh viên họp trực tuyến để triển khai các công việc với sự tham gia của 100/100 thành viên dù trong đó có 01 trường hợp cách ly tập trung. Cuộc họp do TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng Ban chủ trì đã quán triệt và nhấn mạnh việc duy trì các nhiệm vụ được giao: Dù trụ sở Học viện Tài chính tạm thời bị phong tỏa nhưng không để mọi việc bị ngưng trệ. Mỗi thành viên phải nỗ lực, phát huy sự sáng tạo, hàn thành nhiệm vụ được phân công. Ban đã chủ động đưa ra các phương án để hỗ trợ, triển khai các hoạt động đáp ứng nhu cầu của sinh viên như cấp giấy chứng nhận sinh viên, thu hồ sơ vay vốn, tiếp nhận thông tin miễn giảm học phí, triển khai kê khai và làm thẻ sinh viên cho sinh viên CQ59 qua nhận xác nhận theo Google form, email.  

Chiều 9/11/2021, Ban tổ chức Hội thảo quốc tế “Tài chính – Kế toán thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững” do PGS.,TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì. Cuộc họp chuẩn bị tích cực và trực tiếp cho sự thành công của Hội thảo vào ngày 12/11.  

Giảng viên Đoàn Thị Thủy – Giảng viên khoa Ngoại Ngữ trong giờ giảng trực tuyến tại khu cách ly Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm

Tại các khu cách ly tập trung, khắc phục khó khăn về kết nối internet, sự thiếu thốn các trang thiết bị sinh hoạt, ngoài tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nâng cao sức khỏe, các giảng viên Học viện đã tiếp tục công tác theo phương thức trực tuyến.. Những bài học được kết nối từ khu cách ly đến với sinh viên khắp mọi miền tổ quốc vẫn tràn đầy nhiệt huyết, sự sáng tạo và lôi cuốn, đảm bảo tiến độ và chất lượng giảng dạy.

Giảng viên Trần Thanh Thu, khoa TCDN tiếp tục miệt mài hướng dẫn NCKH cho sinh viên tại khu cách ly

Bên cạnh sự chia sẻ công việc từ các đồng nghiệp, mỗi CBVC tại khu cách ly hay tại chính khu điều trị dành cho F0, tiếp tục tỏa sáng những phẩm chất  người phụ nữ Việt Nam và truyền thống của phụ nữ Học viện Tài chính. Cũng tại đây, những CBVC nữ vốn là những người vợ, người mẹ vẫn tiếp tục phát huy vai trò của mình, hỗ trợ và động viên con tiếp tục học tập tốt, động viên chồng và người thân yên tâm và tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Nhà nước.

Dạy con học bài tại khu điều trị F0 của cô Đặng Thị  Ngọc Nhung, Văn phòng Học viện

Theo chia sẻ của cô Trần Thanh Thu, khoa TCDN, khu cách ly Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm: Khi tôi đi cách ly, lãnh đạo Học viện và lãnh đạo khoa và bộ môn cũng như Công đoàn Học viện, công đoàn khoa luôn động viên tôi yên tâm thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, các đồng nghiệp sẽ san sẻ công việc. Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Học viện, lãnh đạo khoa, bộ môn, công đoàn Học viện, công đoàn khoa cũng như các đồng nghiệp đã luôn động viên, chia sẻ và hỗ trợ tích cực, kịp thời cho tôi cũng như các đồng nghiệp cùng đi cách ly.

Giảng viên Hoàng Thị Kim Ưng – Giảng viên khoa Kế toán trong giờ giảng trực tuyến tại khu cách ly Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ngay từ đợt bùng phát đầu tiên, Đảng ủy – Ban Giám đốc Học viện đã chủ động nhanh chóng chuyển mọi hoạt động sang phương thức trực tuyến, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa triển khai các nhiệm vụ chính trị được giao. Với sự chỉ đạo nhạy bén và linh hoạt của lãnh đạo Học viện, toàn thể CBGV đã đồng lòng, lạc quan, cùng nhau vượt qua khó khăn, làm chủ công nghệ và phương thức làm việc trực tuyến, đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn với chất lượng cao, theo đúng tiến độ và kế hoạch đã được đề ra, dù dịch bệnh COVID-19 có thể vẫn tiếp diễn.

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 2469

Danh sách liên kết