Tìm
English
Thứ năm, 21/04/2022 - 9:12

ABBank Tour 2022 - Trải nghiệm thực tế thú vị dành cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư tài chính
Nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế, được trải nghiệm môi trường làm việc cũng như nâng cao hiểu biết về các vị trí tuyển dụng trong ngành ngân hàng, vào 14 giờ ngày 20/4/2020, chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính - khoa Kinh Tế đã tổ chức cho 36 sinh viên ưu tú, xuất sắc trong học tập và rèn luyện tham gia chương trình ABBank Tour 2022 do Bộ môn kết hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) An Bình tổ chức tại Hội sở chính Ngân hàng, số 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Thày và trò chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP An Bình

Tham dự chương trình, về phía đại diện Ngân hàng TMCP An Bình, có sự hiện diện của: bà Nguyễn Ngọc Duệ - Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực; ông Bùi Việt Cường - Phó Giám Đốc Khối Thẩm định và Phân tích tín dụng; bà Bùi Phụng Dương - Phó Phòng Tuyển dụng; ông Vương Thanh Huấn - Phó Giám đốc ngân hàng TMCP An Bình - chi nhánh Hoàng Cầu.  Về phía Học viện Tài chính, có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo trong bộ môn. 

Sau phần giới thiệu về ngân hàng TMCP An Bình đầy thú vị và gần gũi là phần phát biểu chào mừng của bà Nguyễn Ngọc Duệ - Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn. Bà Duệ đã chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển gần 30 của ngân hàng TMCP An Bình để trở thành Ngân hàng có ba năm liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ về vị thế, về kế hoạch của ngân hàng, bà Nguyễn Ngọc Duệ còn đưa ra những kế hoạch tuyển dụng, phân tích cơ hội và đưa ra định hướng đối với sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính khi tham gia thực tập và làm việc tại ngân hàng TMCP An Bình.

Đáp lại những tình cảm từ phía ngân hàng TMCP An Bình,  TS. Trần Thị Phương Dịu - Phó trưởng bộ môn Kinh tế đầu tư tài chính bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ, đồng hành của ngân hàng trong quá trình thực hiện chương trình, đồng thời thể hiện sự nhiệt tình, hào hứng của sinh viên khi được tham gia ABBank Tour 2022. Cũng tại bài phát biểu, TS. Trần Thị Phương Dịu mong rằng, mối quan hệ giữa Học viện Tài chính nói chung và chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính nói riêng với ngân hàng TMCP An Bình sẽ ngày càng phát triển, gắn bó; vì sự phát triển của Học viện Tài chính và ngân hàng TMCP An Bình. 

Các thầy cô và sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư Tài chính có mặt tại Hội sở chính Ngân hàng TMCP An Bình

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư tài chính tại phòng họp lớn tham dự khai mạc chương trình ABBank Tour 2022

Bà Nguyễn Ngọc Duệ - Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực

đang phát biểu về giá trị cốt lõi của Ngân hàng

Đại diện chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính tặng lãng hoa tươi thắm cho

Ngân hàng TMCP An Bình

Tại chương trình, các bạn sinh viên được nghe những chia sẻ về môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp, sáng tạo, cơ cấu tổ chức bộ máy làm việc, cơ hội nghề nghiệp tại ngân hàng và cùng với đó là những bài phát biểu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định dự án, phát triển nguồn nhân lực, phát triển kỹ năng làm việc. 

Ông Bùi Việt Cường- Phó Giám Đốc Khối Thẩm định và Phân tích tín dụng đang phát biểu cho sinh viên về kĩ năng thẩm định

Sinh viên đang đặt có những thắc mắc cho đại diện Ngân hàng

Chăm chú lắng nghe khi được giải đáp những thắc mắc của bản thân

Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế, tham quan môi trường, khu vực làm việc tại đây. Tất cả đều được chứng kiến việc sắp xếp và bố trí từ vị trí làm việc, nơi để hồ sơ tài liệu, đến việc thiết kế cơ sở dữ liệu – thông tin rất ngăn nắp, chuyên nghiệp, vừa thuận tiện cho việc tra cứu các hồ sơ phục vụ cho công tác làm việc của các nhân viên và giao dịch của khách hàng.

Đại diện Ngân hàng An Bình dẫn các thầy cô và sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính tham quan góc làm việc

Góc làm việc chuyên nghiệp của nhân viên ngân hàng TMCP An Bình

Buổi thăm quan thực tế đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính được tham quan, tìm hiểu cũng như có thêm các kiến thức về yêu cầu với công việc trong lĩnh vực ngân hàng, được tiếp cận phong cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đồng thời qua chuyến đi các bạn sinh viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, những lời chia sẻ gần gũi, từ các anh chị đang làm việc tại đây; đặc biệt là, từ chính các nhân sự có thâm niên trong nghề lâu năm.

Hoạt động thăm quan thực tế tại được xem là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên với các đơn vị sử dụng lao động, tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế - nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hy vọng sau chuyến thăm quan này, Bộ môn Kinh tế đầu tư tài chính còn tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyến thăm quan khác tới các tập đoàn, công ty, ngân hàng… cho các sinh viên của chuyên ngành. Đây là một trong những lý do khiến cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính rất nhanh thích ứng với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp, và có tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

Một vài hình ảnh trong buổi thực tế tại Ngân hàng TMCP An Bình: 

Thầy và trò chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính cùng đại diện ngân hàng TMCP An Bình chụp ảnh lưu niệm

                          Đại diện chuyên ngành Kinh tế đầu tư tài chính cùng đại diện ngân hàng TMCP An Bình chụp ảnh lưu niệm                                 

BM Kinh tế đầu tư tài chính
Số lần đọc: 4456

Danh sách liên kết