Tìm
English
Thứ tư, 25/05/2022 - 10:50

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - Học tập và cơ hội việc làm trong bối cảnh COVID-19
Ngày 17/05/2022, tại Hội trường 700 Học viện Tài chính, Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Ngoại Ngữ với chủ đề “The impacts of COVID-19 on AOF Students’ learning and job prospects” nối tiếp những chủ đề liên quan đến sự ảnh hưởng của “đại dịch thế kỷ 21”. Hội thảo đã tập trung thảo luận về sự tác động của Covid-19 đến cơ hội học tập và làm việc của mỗi sinh viên Học viện Tài chính.

Hội thảo có sự tham dự của GS.TS. Chúc Anh Tú - Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế;  TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó viện trưởng Phụ trách Viện Đào tạo quốc tế; TS. Tạ Đình Hòa - Bí thư Đoàn Thanh niên HVTC. Về phía Khoa Ngoại Ngữ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ; TS. Trần Thị Thu Nhung - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Thị Thuỳ Hương - Phó trưởng bộ môn Ngoại Ngữ; Đặc biệt năm nay có sự tham dự của giảng viên và sinh viên Đại học Tài chính - Ngân Hàng; Cùng với đó là sự có mặt của lãnh đạo các bộ môn, cố vấn học tập, mentor của các đội thi và toàn thể sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

 
 
Hội thảo trao đổi thảo luận
 

Hội thảo đã diễn ra đầy sôi nổi khi có sự đóng góp hết mình của các bạn sinh viên và những chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ phía khách mời. Cũng từ hội thảo, nhiều gương mặt tài năng mới của khoa ngoại ngữ cũng được hé lộ. Các bạn thí sinh từ bốn nhóm NCKH với 4 màu sắc khác nhau đã mang đến những màn thuyết trình với phong thái đầy tự tin cùng những luận điểm rõ ràng, thuyết phục. Bên cạnh đó, việc tổ chức một trò chơi nhỏ giữa giờ cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã góp phần khuấy động không khí buổi hội thảo thêm phần sôi nổi và cuốn hút. Cuối chương trình, TS. Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ chai sẻ: "Cá nhân tôi vô cùng tự hào về sự cống hiến hết mình của mọi người trong LCĐ khoa để có thể tổ chức ra một sân chơi đầy năng động và bổ ích như ngày hôm nay. Tôi cũng hy vọng những năm sau nữa, phong trào NCKH tiếp tục được giữ lửa và phát triển ngày càng lớn mạnh".

 

Các phần thuyết trình đặc sắc và thuyết phục ban giám khảo cùng khán giả

 

Chung cuộc, các nhóm đã xuất sắc giành về các giải thưởng sau hội thảo như sau: 

  • The first prize - Innovation skyline team 

  • The second prize - Salvatore team

  • The third prize - Ladies team

  • The most promising researchers - Chaos team

  • The FFL ID -  Salvatore team

Đặc biệt giải nhất năm nay đã xuất sắc thuộc về Innovation Skyline team dưới sự hướng dẫn của Th.S Đào Thị Oanh. Trong quá trình nghiên cứu và làm việc, nhóm đã tìm ra được thực trạng còn tồn tại do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với quá trình học tập của mỗi sinh viên đồng thời cũng đưa ra các giải pháp đột phá nhất định. Cùng với đó nhóm đã thực hiện nghiên cứu, tiến hành khảo sát quy mô và chi tiết, đúng với chủ đề mà hội thảo đã đề ra và nhận được sự công nhận xứng đáng đến từ các vị giám khảo của Hội thảo NCKH năm nay.

 

Hội thảo khoa học sinh viên khoa Ngoại Ngữ là hoạt động chuyên môn thường niên được tổ chức bởi LCĐ Khoa Ngoại ngữ dưới sự chỉ đạo của Chi bộ - Ban chủ nhiệm Khoa, hàng năm đã thu hút rất nhiều bài viết đến từ sinh viên trong và ngoài Khoa. Dự kiến trong năm 2023, hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến chủ đề cập nhật tính mới mẻ, nội dung thời sự và thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia hơn nữa. 

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Ngoại Ngữ

 
Số lần đọc: 68

Danh sách liên kết