Tìm
English
Thứ sáu, 10/06/2022 - 14:48

Olympic Kinh tế lượng & Ứng dụng lần thứ VII năm 2022
Sau 6 tháng phát động, vào ngày 12/06 tại Hội trường 700 Học viện Tài chính, Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc: Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VII, năm 2022 sẽ được tổ chức, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài gay cấn và bùng nổ

Top 7 trường đại học, học viện lọt vào vòng Chung khảo Hội thi đã chính thức lộ diện: Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Thủy lợi (Hà Nội), ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VII - năm 2022 do Trung ương Hội sinh viên phối hợp cùng Học viện Tài chính và Viện Toán học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức. Với sự thành công của 6 mùa thi trước, quy tụ hàng nghìn sinh viên đến từ gần 50 trường Đại học trên toàn quốc, nhận trung bình 130 đề tài mỗi năm. Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc: “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” là một sân chơi trí tuệ, thỏa sức bứt phá, bùng cháy đam mê của các nhà kinh tế trẻ. Hội thi được tổ chức thường niên vào dịp tháng 5 hàng năm với mục tiêu đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong các nhà trường.

Đồng hành với Hội thi là các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế nhiệt tình và tâm huyết tham gia Hội đồng chuyên môn và Ban giám khảo như: TS. Võ Trí Thành, TS. Lê Xuân Nghĩa, TS. Nguyễn Thắng, TS. Nguyễn Ngọc Tuyến, TS. Nguyễn Việt Hùng và nhiều nhà khoa học trong ban cố vấn.

Nối tiếp Hội thi “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” năm 2021 đó là đối tượng dự thi năm nay không là sinh viên năm cuối. Bởi Ban tổ chức mong muốn các bạn sinh viên năm nhất, năm hai có thể tiếp xúc với khoa học sớm hơn, tiếp cận nghiên cứu định lượng sớm hơn, sẵn sàng chuẩn bị kiến thức tốt cho công trình nghiên cứu khóa luận, luận văn tốt nghiệp đại học và ứng dụng định lượng sau khi tốt nghiệp ra trường. Với số lượng sinh viên từ các trường đại học tham gia đông và rộng hơn, từ 129 đề tài nổi bật từ vòng Sơ khảo, Hội thi đã chọn lựa ra 10 đề tài xuất sắc nhất để báo cáo tại Chung khảo vào ngày 12/06 sắp tới.
Để có thể ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng và các phần mềm tin học là cả một quá trình không hề dễ dàng. Đó là sự say mê, kiên trì, quyết tâm và là sự gắn kết giữa giáo viên, sinh viên. Ngoài ra, đây còn là nền tảng hình thành các nhóm nghiên cứu, giúp sinh viên trải nghiệm quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, trung thực, hiệu quả.

Thông qua Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VII - năm 2022, Ban tổ chức mong muốn mang lại cho sinh viên những trải nghiệm trong quá trình nghiên cứu quá khoa học và từ đó hoàn thiện hơn về kỹ năng trình bày, phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề khoa học,… khuyến khích phản biện để bảo vệ kết quả nghiên cứu của mình… từ đó trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và bản lĩnh nghiên cứu khoa học./.

Đoàn Thanh niên
Số lần đọc: 604

Danh sách liên kết