Tìm
English
Thứ tư, 31/05/2023 - 20:8

Chung kết cuộc thi English Champion 2023 - Sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê tiếng Anh và kỹ năng mềm
Nằm trong chuỗi các sự kiện và chương trình hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, cuộc thi “English Champion 2023” chính thức đã được tổ chức thành công vào ngày 20/05 vừa qua. Cuộc thi được chủ trì triển khai bởi CLB Thủ lĩnh trẻ Học viện Tài chính YLC, dưới sự chỉ đạo của Ban điều hành CTCLC và BTV Đoàn TN Học viện.

English Champion là cuộc thi vận dụng kỹ năng ngoại ngữ, được CLB Thủ lĩnh trẻ Học viện Tài chính tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên được thể hiện khả năng ngoại ngữ và xử lý tình huống, là cơ hội để mở rộng hiểu biết, trang bị thêm các kỹ năng cần thiết trong thời đại hội nhập mới.

Cuộc thi được phát động từ ngày 24/4/2023 với chủ đề: DISC, tượng trưng cho những phẩm chất của 1 người tiên phong đi đầu: Dominance – Quyền lực, Influence – Sự ảnh hưởng, Steadiness – Sự kiên định, Compliance – Sự tuân thủ. Chủ đề của English Champion 2023 mong muốn gửi đến các bạn sinh viên thông điệp rằng: Thời đại kỷ nguyên mới mở ra cũng là lúc chúng ta - những người trẻ tuổi cần phải nắm bắt cơ hội. Tuy đều mang trong mình sự không hoàn hảo nhưng chúng ta - những bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z phải bước ra khỏi “vòng an toàn”, dấn thân vào thử thách để trải nghiệm, tìm kiếm các mảnh ghép tạo nên một cá nhân ưu tú, tiên phong, sáng tạo và mang những điều tử tế đi khắp nơi. 

Đêm chung kết 20/5 vừa qua, BTC vinh dự đón tiếp các vị đại biểu:

 • Về phía Học viện Tài chính có sự tham dự của NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban điều hành Chương trình đào tạo CLC.
 • Về phía Ban điều hành Chương trình Chất lượng cao có sự tham gia của TS. Nguyễn Hồng Chỉnh - Thành viên Ban Điều hành Chương trình Đào tạo CLC
 • Về phía Đoàn Thanh niên có sự hiện diện của TS. Tạ Đình Hòa - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Phó Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp; ThS. Trần Thị Phương Liên - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng & Bảo hiểm; ThS. Bùi Văn Tiên - Uỷ viên BTV Đoàn thanh niên Học Viện.        
 • Về phía các Khoa có sự tham dự của PGS.TS Vũ Văn Ninh - Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp; TS. Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ (PT).
 • Về phía đại diện các chuyên ngành chương trình đào tạo CLC có sự tham dự của TS Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng khoa, trưởng bộ môn Phân tích Tài chính; PGS. TS. Ngô Thị Thu Hồng -  Phó trưởng khoa, trưởng bộ môn Kế toán Tài chính.
 • Về phía nhà bảo trợ chuyên môn có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Hải Hà - Trưởng phòng học thuật tại hệ thống Anh ngữ Jaxtina.

Đặc biệt cuộc thi còn có sự có mặt của đại điện các CLB bạn trong Học viện Tài chính, sự hiện diện và cổ vũ tinh thần tới từ phụ huynh các thành viên Ban Tổ chức, các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện và các đội thi.

Mở đầu chương trình, NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban điều hành Chương trình đào tạo CLC đã có bài phát biểu về sứ mệnh của những người thủ lĩnh trong thời đại công nghệ mới và những hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Cuối cùng, cô đã nhắn gửi đến Câu lạc bộ Thủ Lĩnh trẻ cần phát triển nhiều hơn nữa để tạo ra sân chơi English Champion thật chất lượng, ngoài ra cô cũng có những lời chúc tới các đội thi sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình và gửi lời cảm ơn tới Nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ BTC trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thủy phát biểu tại chung kết cuộc thi

Sự thành công của chương trình còn nằm ở đội ngũ Ban giám khảo công tâm, với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn. Bên cạnh việc đưa ra đánh giá phần thể hiện của các đội thi, các vị ban giám khảo còn là người đóng góp kinh nghiệm và cả kiến thức cho các đội thi hoàn thiện kỹ năng tiếng anh, thuyết trình, tranh biện hướng tới kết quả tốt nhất. Đội ngũ ban giám khảo của cuộc thi English Champion 2023 vinh dự có sự góp mặt của:

 • ThS. Hà Tuấn Vinh - Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành kế toán kiểm toán, Cử nhân kinh tế quốc tế Học viện Ngoại Giao, Cán bộ chuyên trách Hợp tác Quốc tế, Trưởng BGK.
 • TS. Nguyễn Hữu Tân - Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Phó Trưởng Bộ môn môn Phân tích tài chính, khoa Tài chính Doanh nghiệp.
 • ThS. Trần Thị Phương Liên - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên Học viện, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng & Bảo hiểm.
 • TS. Lê Yến Oanh - Giảng viên khoa Kế toán Học viện Tài chính, Thạc sĩ Kế toán và Tài chính, Đại học Nottingham – Nottingham, Vương quốc Anh.
 • Chị Nguyễn Thị Hải Hà - Trưởng phòng học thuật tại hệ thống Anh ngữ Jaxtina.

 Ban giám khảo của cuộc thi

Cuộc thi là sự tranh tài của 4 đội thi vô cùng tài năng: Blaze Warriors, Hoa Quả Sơn, The Trendzetters, Lexicons. Các đội thi cần vượt qua 3 chặng của đêm chung kết để tiến đến ngôi vị cao nhất bao gồm: chặng thi đầu tiên mang tên Chào sân với chủ đề “Công nghệ số và ứng dụng mô hình D.I.S.C trong phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Các đội thi tại Chặng thi thứ 2 của Đêm chung kết

Chặng thi thứ 2 mang tên Chinh phục, thông qua các câu hỏi trắc nghiệm mà BTC mang đến sẽ giúp cho mọi người thấy được sự nhạy bén để áp dụng kiến thức sâu rộng của các đội thi.

Các đội thi cần chọn đúng đáp án để ghi điểm ở chặng 2

Chặng thi cuối cùng: Tranh biện là phần thi các đội thi vừa thể hiện khả năng sử dụng tiếng anh tốt, vừa cho thấy quan điểm của các đội thi trong các kiến nghị đã được đưa ra.

Kiến nghị được đưa ra cho các đội thi

Đội thi cần lắng nghe và trình bày quan điểm của đội mình

Các phần thi đều vô cùng thú vị, đòi hỏi các đội thi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các chiến thuật trước cuộc thi nhằm lấy được nhiều số điểm nhất có thể. Ngoài ra, việc chuẩn bị khả năng sử dụng ngoại ngữ để trình bày ý kiến, phản biện là vô cùng quan trọng và cần thiết để đội thi hoàn thành phần thi trong đêm chung kết này. Để cải thiện những phần thể hiện này, các vị Ban giám khảo đã đưa ra những nhận xét góp ý thẳng thắn cho các đội thi với mong muốn rằng các đội thi cần tiếp tục phát triển thế mạnh của mình và khắc phục những phần chưa được hoàn thiện.

Chị Nguyễn Thị Hải Hà - Trưởng phòng học thuật tại hệ thống Anh ngữ Jaxtina đang đưa ra nhận xét cho các thí sinh

Cuộc thi English Champion 2023 khép lại với vị trí quán quân thuộc về đội thi Lexicons với số điểm cao nhất trong đêm chung kết. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho phần thể hiện xuất sắc của đội thi qua từng vòng. Mong rằng cuộc thi sẽ là những trải nghiệm, kỷ niệm tuyệt vời bên các đồng đội của mình và là dấu ấn đặc biệt trong khoảng thời gian sinh viên của mình.

Một số hình ảnh khác tại Đêm Chung kết:

Đoàn Thanh niên
Số lần đọc: 2956
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết