Tìm
English
Thứ tư, 20/09/2023 - 9:27

Lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023 khối sinh viên khoa Hệ thống thông tin kinh tế
Năm học 2022-2023 đã khép lại với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của cả thầy và trò khoa Hệ thống thông tin kinh tế. Với mục đích tổng kết những kết quả đạt được, tuyên dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu cho năm học 2023 – 2024, hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, sáng ngày 14/09/2023 vừa qua, khoa Hệ thống thông tin kinh tế (HTTTKT) đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023 khối sinh viên tại HT 700 - Học viện Tài chính.

Tham dự buổi lễ, về phía các phòng ban trong học viện có GS. TS. Chúc Anh Tú - Trưởng ban khảo thí và kiểm định chất lượng; TS. Đào Ngọc Hà - Phó ban quản lý khoa học.

Về phía doanh nghiệp có Bà Nguyễn Bạch Ngọc – Thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc CTCP phần mềm EFFECT; Bà Nguyễn Thị Thùy Duyên – phòng nhân sự công ty CTCP phần mềm BRAVO; Bà Đoàn Thị Thảo – Trưởng phòng bảo hành CTCP phần mềm Meliasoft.

Về phía Khoa có Ths. Phan Phước Long - Phó trưởng khoa HTTTKT; Phó trưởng bộ môn Tin học TCKT; TS. Hà Văn Sang - Phó trưởng bộ môn Tin học TCKT (PT); TS. Nguyễn Thế Anh - Phó trưởng bộ môn Thống kê và Phân tích dự báo (PT); Ths. Đồng Thị Ngọc Lan - Chủ tịch CĐBP khoa HTTTKT; Ths. Hoàng Hữu Sơn - Bí thư LCĐ Khoa HTTTKT, cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại khoa HTTTKT.  

Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 khối sinh viên khoa HTTTKT

 Sau phần khai mạc, giới thiệu đại biểu, Ths. Phan Phước Long – Phó trưởng khoa HTTTKT đã thay mặt Ban chủ nhiệm khoa trình bày: “Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 Khối sinh viên khoa HTTT kinh tế”. 

Ths. Phan Phước Long trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng công tác năm học 2023 - 2024 khối sinh viên của khoa HTTTKT

Trong năm học đặc biệt vừa qua, nhằm hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, hàng chuỗi các hoạt động - sự kiện ý nghĩa đã được khoa triển khai. Hòa chung không khí kỷ niệm cột mốc phát triển của Học viện và khoa HTTTKT, cả Thầy và trò của khoa HTTTKT đã cố gắng và nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích đáng biểu dương trong học tập, rèn luyện và NCKH. Những con số ấn tượng dưới đây chính là minh chứng cho điều đó:

- Về học tập: Với CQ57: Tỷ lệ sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 1 là 76%; trong đó, tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc đạt 11%, tốt nghiệp loại Khá đạt 69%. Với CQ58, 59, 60: Có 29 sinh viên xếp loại học tập xuất sắc (chiếm 6.92% tăng 2.71%); 62 sinh viên xếp loại học tập giỏi (chiếm 14.80% giảm 3.83%).

- Về tu dưỡng và rèn luyện: Kết quả rèn luyện của toàn khoa đạt 99.76% từ khá trở lên cụ thể: Số sinh viên đạt loại Xuất sắc có 11 sinh viên, chiếm 2.63% (tăng 1.20%); loại Tốt có 394 sinh viên, chiếm 94.03% (tăng 2.62%); loại Khá có 12 sinh viên, chiếm 5.52% (giảm 3.82%).

- Về hoạt động Nghiên cứu khoa học: Năm học 2022 - 2023 là một năm thành công của sinh viên khoa HTTT kinh tế khi có nhiều sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, cụ thể: 01 đề tài giải nhất cấp Học viện; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 01 giải khuyến khích đề tài cấp Khoa. Về hội thảo khoa học sinh viên: Có hơn 120 tác giả đã gửi bài về Hội đồng khoa học của khoa và đã có 30 bài viết có chất lượng cao được lựa chọn để đăng kỷ yếu hội thảo khoa học cho sinh viên với chủ đề: “Fintech và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý”.

HTKH sinh viên Khoa HTTTKT năm học 2022-2023 với chủ đề “Fintech và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý” thu hút đông đảo SV tham gia.

- Về các hoạt động phong trào: LCĐ khoa HTTTKT vẫn đang duy trì là một trong những đơn vị có phong trào mạnh trong Học viện. Hoạt động đáng chú ý là LCĐ đã tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “AOF- 60 năm Truyền thống và Tương lai” do ĐTN Học viện phát động. Trải qua 2 tháng từ vòng loại đến chung kết, LCĐ khoa HTTTKT luôn là khoa có số lượng thí sinh tham gia đông đảo và đạt giải Ba chung cuộc. 

Liên chi đoàn khoa HTTTKT đạt giải Ba trong cuộc thi “AOF- 60 năm Truyền thống và Tương lai”

Để biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân sinh viên của khoa, Ths. Nguyễn Thanh Sơn đã công bố quyết định khen thưởng, kỷ luật của Giám đốc Học viện đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của Khoa HTTTKT.

Ths. Nguyễn Thanh Sơn công bố các quyết định khen thưởng của Học viện và Khoa

Có thể nói năm nay là một năm học đầy thành công với toàn thể sinh viên toàn khoa. Bên cạnh các quyết định khen thưởng của Học viện, khoa đã ra quyết định khen thưởng đối với những cán bộ lớp, cán bộ đoàn có thành tích cao trong học tập và công tác, đồng thời khen thưởng cho các SV đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH.

 GS. TS. Chúc Anh Tú - Trưởng ban khảo thí và kiểm định chất lượng trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc. 

Ths. Đinh Thị Hải Phong trao thưởng cho các sinh viên giỏi

TS. Hà Văn Sang trao thưởng cho các sinh viên giỏi

 TS. Đào Ngọc Hà - Phó ban quản lý khoa học trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023

 

 TS. Hà Văn Sang trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023

 Ths. Đinh Thị Hải Phong trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Ba nghiên cứu khoa năm học 2022 - 2023

Ths. Đinh Thị Hải Phong trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Khuyến khích nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023

Bên cạnh khen thưởng của Học viện, Đoàn thanh niên HVTC cũng có quyết định khen thưởng đối với các đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn, hội năm học vừa qua.

Ths. Hoàng Hữu Sơn - Bí thư LCĐ Khoa trao thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023 

Đến dự buổi lễ, Công ty cổ phần phần mềm BRAVO và Công ty cổ phần phần mềm Meliasoft cũng có những suất học bổng trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp tích cực cho công tác đoàn.

Đại diện Công ty cổ phần phần mềm Meliasoft trao học bổng

Đại diện Công ty cổ phần phần mềm BRAVO trao học bổng

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Lễ tổng kết năm học 2022-2023 khối sinh viên của khoa HTTTKT đã thành công tốt đẹp. Cả Thầy và Trò của khoa HTTTKT đều quyết tâm và tích cực thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới 2023-2024 hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

*Những hình ảnh trong buổi lễ:

Văn nghệ trong buổi lễ

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Khoa Hệ thống thông tin kinh tế
Số lần đọc: 556
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết