Tìm
English
Thứ tư, 20/09/2023 - 14:35

Chào đón gần 4.000 tân sinh viên gia nhập Ngôi nhà chung Học viện Tài chính
(HVTC) - Trong 2 ngày (từ 16- 17/9/2023), tại khu Dự án mở rộng số 69 Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN, Học viện Tài chính đã tổ chức nhập học trực tiếp cho các tân sinh viên trúng tuyển hệ đại học chính quy khóa 61. Gần 4.000 tân sinh viên đã hoàn thành các thủ tục nhập học, chính thức bước chân vào ngôi nhà chung Học viện Tài chính, chuẩn bị cho năm học mới.

NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và tình nguyện viên là các sinh viên chào đón các tân sinh viên CQ61

Học viện Tài chính bố trí 15 Hội trường chính đón tiếp sinh viên và dành 2 Hội trường làm phòng chờ phục vụ phụ huynh, người thân của tân sinh viên; Giải đáp, tư vấn, đăng ký xét tuyển bổ sung chương trình đào tạo Chất lượng cao.

Nụ cười của tân sinh viên và cán bộ đón tiếp

Tại các Hội trường đón tiếp nhập học, cùng với việc thu các giấy tờ theo quy định, cán bộ tiếp nhận thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu các thông tin về đối tượng ưu tiên và các phương thức xét tuyển kèm các minh chứng liên quan của các tân sinh viên.

 Phòng đón tiếp, hướng dẫn ký hợp đồng ở KTX

Tân sinh viên có nguyện vọng ở nội trú tại KTX của Học viện đã được Ban CTCT&SV thông báo và hướng dẫn đăng ký trực tuyến, gửi kết quả trước khi đến nhập học để chủ động chỗ ở.

Trong 2 ngày nhập học, tân sinh viên thuộc các đối tượng chính sách đã đăng ký và được phê duyệt tiếp nhận, Ban CTCT&SV tổ chức ký hợp đồng và hướng dẫn SV nhận phòng ngay sau khi làm thủ tục nhập học..

Liên chi đoàn khoa Tài chính doanh nghiệp chào đón tân sinh viên

Bên ngoài khu vực tiếp nhận hồ sơ nhập học, Học viện đã chỉ đạo Đoàn TN - Hội SV tổ chức "Ngày hội câu lạc bộ" với các gian trại nhiều màu sắc và nhiều hoạt động sôi nổi. Khoảng 100 đoàn viên sinh viên tham gia hỗ trợ công tác nhập học: điều tiết giao thông, chỉ dẫn, hướng dẫn tân sinh viên sắp xếp hồ sơ. Các thầy cô cùng Liên chi đoàn các khoa, 42 CLB sinh viên tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi đón chào tân sinh viên CQ61.

Tại các gian trại này, tân sinh viên được giới thiệu hoạt động của Đoàn – Hội, các CLB sinh viên về nội dung, vai trò và ý nghĩa của các hoạt động đoàn thể trong hỗ quá trình học tập, bồi dưỡng các kỹ năng mềm, hướng đến phát triển toàn diện cá nhân.

 Các gian trại của Đoàn- Hội và CLB sinh viên

Tại các Hội trường nhập học, thông tin hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục nhập học, hồ sơ nộp và các minh chứng kèm theo được ghi trên bảng hướng dẫn và có các tình nguyện viên viên hướng dẫn cho từng tân sinh viên và người thân.

 Giảng viên, sinh viên khoa Ngân hàng và Bảo hiểm chào đón tân sinh viên

Học viện cũng thiết kế các khu vực check-in cho tân sinh viên cùng người thân để ghi lại dấu ấn quan trọng trong đời sinh viên.

Trước khi tổ chức nhập học trực tiếp, Học viện đã triển khai việc nhập học trực tuyến và hướng dẫn cho các tân sinh viên chuẩn bị hồ sơ nhập học trực tiếp trên cổng thông tin điện tử Học viện, fanpages Đoàn thanh niên, Hội sinh viên… lan tỏa rộng rãi các thông tin về nhập học.

Trong 4 buổi nhập học với số lượng gần 4.000 tân sinh viên và phụ huynh, người thân đi kèm sẽ gây áp lực lớn về giao thông. Học viện đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Đức Thắng, Cảnh sát giao thông Hà Nội để điều phối giao thông, đảm bảo an ninh trật tự khu vực nhập học và trên địa bàn phường Đức Thắng.

Tân sinh viên Hà Quang Minh, CQ61/20.05, ngành Kế toán cùng mẹ và em chụp ảnh check - in

Theo chia sẻ của tân sinh viên Hà Quang Minh, CQ61/20.05, ngành Kế toán: “Em chọn học ngành Kế toán, Học viện Tài chính vì thương hiệu, uy tín của Học viện Tài chính. Em được các anh chị sinh viên, các cán bộ làm thủ tục đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và rất thuận lợi trong quy trình nhập học. Cơ sở vật chất của Học viện đẹp, hiện đại. Em hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình khi đăng ký tuyển sinh vào Học viện Tài chính”.

Chị Thủy – phụ huynh của tân sinh viên Hà Quang Minh cũng bày tỏ niềm tự hào khi con trai trở thành tân sinh viên Học viện Tài chính và hoàn toàn yên tâm khi con học tại ngôi trường danh giá, cơ sở vật chất tốt. Ngày nhập học là trải nghiệm, dấu ấn đẹp đẽ trong cuộc đời của con trai và của cả gia đình với sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo, chuyên nghiệp của Học viện.

04 buổi của các ngày 16, 17/9, gần 4.000 tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học thuận lợi, đánh dấu sự thành công của công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2023. Đội ngũ viên chức và lực lượng sinh viên tình nguyện nhiệt tình, quy trình thực hiện chuyên nghiệp đã giúp các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học thuận lợi, nhanh chóng, chính xác. Ngày nhập học thực sự trở thành ngày hội của Học viện Tài chính chào đón các tân sinh viên và người thân đến với Ngôi nhà chung với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh khác

Không có tình trạng tắc đường trước cổng Học viện Tài chính, số 69, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN suốt thời gian nhập học của tân sinh viên

 Các khoa chào đón tân sinh viên

Hội trường rộng với bàn ghế, điều hòa để tân sinh viên thuận tiện làm thủ tục nhập học

 Hội trường lớn dành làm phòng chờ cho phụ huynh, người thân và nghe tư vấn, giới thiệu về Học viện

 Hành lang rộng dành cho tân sinh viên và người thân chụp ảnh check-in

 Đoàn – Hội tổ chức hoạt động chào đón tân sinh viên

Tình nguyện viên áo hồng, áo xanh tham gia hỗ trợ tâm sinh viên nhập học

Thực hiện các thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 1031
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết