Tìm
English
Thứ tư, 22/05/2024 - 10:41

Khoa Sau Đại học, Học viện Tài chính thực hiện hoạt động phục vụ cộng đồng với chương trình “Nâng bước chân em tới trường” tại Hà Giang
(HVTC) – Ngày 17/5, khoa Sau đại học đã triển khai chương trình hoạt động phục vụ cộng đồng “Nâng bước chân em tới trường” tại điểm trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Thầu – Xã Lũng Thầu, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang. Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay các em học sinh và nhà trường, góp phần chia sẻ và động viên thầy trò cùng khắc phục khó khăn để dạy tốt – học tốt.

Tham dự chương trình tại điểm trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Thầu – Đồng Văn, Hà Giang, về phía Khoa Sau đại học có trưởng đoàn PGS, TS. Nguyễn Trọng Thản – Trưởng Khoa Sau đại học cùng toàn thể viên chức của khoa, đại diện Nghiên cứu sinh, đại diện học viên Cao học và các nhà hảo tâm.

Về phía trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Thầu có thầy giáo Vũ Ngọc Doãn - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy, cô và các em học sinh tại 3 điểm trường.

 PGS.,TS. Nguyễn Trọng Thản – Trưởng Khoa Sau đại học, Học viện Tài chính phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Thản – Trưởng Khoa Sau đại học đã bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của giáo viên, học sinh nhà trường và đánh giá cao những nỗ lực của giáo viên, học sinh trong nỗ lực khắc phục khó khăn để dạy tốt - học tốt. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Thản cũng nhấn mạnh, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tạo điều kiện cho trẻ em khó khăn tại cộng đồng có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng của tập thể cán bộ khoa Sau đại học, Nghiên cứu sinh, học viên cao học của Học viện Tài chính và nỗ lực “không ai bị bỏ lại phía sau”, toàn thể viên chức Khoa Sau đại học, Học viện Tài chính và Nghiên cứu sinh, học viên cao học cùng các nhà hảo tâm đã chung sức, đồng lòng góp những phần quà nhỏ với giá trị kinh tế không quá lớn nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương, đồng cảm sâu sắc dành cho thầy, cô và các em học sinh, nhất là những em học sinh có hoàn cảnh khăn khăn nơi đây. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Thản mong muốn những phần quà này và những tình cảm của viên chức, người học của Khoa sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn và động viên Nhà trường, các em học sinh dạy tốt – học tốt.

Thầy giáo Vũ Ngọc Doãn – Hiệu trưởng trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Thầu phát biểu

 Đại diện Trường Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Thầu, thầy Vũ Ngọc Doãn - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, viên chức của Khoa Sau đại học- Học viện Tài chính cùng các Nghiên cứu sinh, học viên Cao học và các nhà hảo tâm. Thầy bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước những tình cảm và những món quà của đoàn dành cho thầy cô và học sinh nhà trường. Đây là những món quà, vật dụng rất thiết  thực, phục vụ trực tiếp cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh nhà trường. Thầy cũng khẳng định sẽ sử dụng hợp lý các khoản được tài trợ. Thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường sẽ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ thường xuyên từ những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho đồng bào và các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cơ hội tốt hơn trong cuộc sống, học tập, để em nào cũng được đến trường.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Thản – Trưởng Khoa Sau đại học, Học viện Tài chính trao biểu trưng những phần quà chương trình dành cho Nhà trường cho thầy Vũ Ngọc Doãn - Hiệu trưởng nhà trường.

Tập thể cán bộ Khoa Sau Đại học, đại diện nghiên cứu sinh và học viên cao học cùng các nhà hảo tâm đã trao 10 phần quà, mỗi phần quà có trị giá 500.000 đ tiền mặt cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng các đồ dùng phục vụ sinh hoạt của học sinh cho nhà trường gồm: 01 bộ loa kéo; 01 máy bơm nước cùng hệ thống dây bơm; 03 chảo nấu ăn; 03 bếp ga công nghiệp; 200 khay ăn cơm inox; 200 thìa inox ăn cơm; 100 chiếc màn ngủ; 100 chiếc chiếu; 200 ghế inox phục vụ bán trú cho các em học sinh. Các suất quà bánh kẹo, sữa cho 370 em học sinh của 16 lớp (các khối từ 1 đến 5) cũng được trao tận tay các em học sinh và nhà trường.

 TS. Nguyễn Quang Hưng – Phó Trưởng khoa Sau Đại học trao 10 phần quà tiền mặt cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Dân tộc bán trú tiểu học Lũng Thầu

Với thông điệp “Xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim”, chương trình đã diễn ra tốt đẹp trong những nụ cười hạnh phúc, những cái bắt tay và ánh mắt ấm áp của các em học sinh, những người làm công tác “trồng người” tại nơi đây. Tất cả các đại biểu tham dự đều lắng đọng nhiều cảm xúc, thông điệp trách nhiệm với cộng đồng được lan tỏa, những tấm lòng nhân hậu và nghĩa cử cao đẹp sẽ là những động lực để các em học sinh vùng cao tiếp tục đến trường, vượt mọi khó khăn trong cuộc sống

Nhân dịp này, đoàn của tập thể cán bộ Khoa Sau Đại học, nghiên cứu sinh và học viên cao học đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 ở xã biên giới Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Đây là dịp cán bộ cùng người học của khoa cùng ôn lại những trang lịch sử bi hùng của sự kiện lịch sử này, khắc ghi công ơn của các anh hùng liệt sĩ với ý chí "Một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm "Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử".

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình NCS Nguyễn Minh Tuấn đã cho biết đây là chương trình rất ý nghĩa, khi đến đây càng thấm thía những khó khăn mà các thầy cô, các em học sinh ở nơi đây phải trải qua và cảm phục trước những nỗ lực của các thầy cô và các em. Những khó khăn của bản thân mỗi người thấy nhỏ bé hơn rất nhiều. Chương trình cũng giúp toàn thể cán bộ Khoa Sau Đại học và người học thấy rõ hơn trách nhiệm cộng đồng cũng như trách nhiệm với những người đã ngã xuống để bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng của tổ quốc.

Chương trình “Nâng bước chân em tới trường” là một trong những hoạt động phục vụ cộng đồng phát huy tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng được Khoa Sau đại học tổ chức nhằm chia sẻ trách nhiệm xã hội với những con người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và những người gặp khó khăn trong cuộc sống để “Cả nước chung tay vì người nghèo" như chủ trương của Đảng và Nhà nước cũng như truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc và cũng là truyền thống của Học viện Tài chính hơn 60 năm qua.

Một số hình ảnh khác:

Đại biểu tham dự tại chương trình “Nâng bước chân em tới trường”

Tập thể cán bộ Khoa sau đại học, học viên, nghiên cứu sinh và thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm.

Tập thể  cán bộ Khoa sau đại học, học viên, nghiên cứu sinh tặng quà cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước chân em tới trường” tại Trường tiểu học dân tộc bán trú Lũng Thầu.

Tập thể cán bộ Khoa sau đại học, học viên, nghiên cứu sinh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 ở xã biên giới Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang

 Quà của Đoàn được chuyển đến Trường tiểu học dân tộc bán trú Lũng Thầu.

Khoa Sau ĐH
Số lần đọc: 146
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết