Tìm
English
Thứ hai, 21/03/2022 - 15:46

Đại hội IX Đoàn TNCS HCM Học viện Tài chính: Tiến hành thành công Hội nghị đại biểu các LCĐ và Đại hội chi đoàn
Mở đầu chuỗi sự kiện chính trị hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024, trong khoảng thời gian từ 01/03/2022 đến ngày 20/03/2022, 12 Liên chi đoàn (LCĐ) và 02 chi đoàn khối cán bộ - giảng viên, đại diện cho hơn 17.000 đoàn viên - thanh niên trong Học viện, đã tiến hành tổ chức thành công Hội nghị đại biểu và Đại hội chi đoàn theo phương thức trực tuyến - trực tiếp trong bối cảnh vừa phòng dịch, vừa đảm bảo đúng Điều lệ Đoàn và hướng dẫn của Thành Đoàn Hà Nội.
 >> Hội nghị Đại biểu Liên chi đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2019 – 2023 thành công tốt đẹp
 >> Hội nghị đại biểu Liên chi đoàn khoa Tài chính quốc tế nhiệm kỳ 2019-2023
 >> Hội nghị đại biểu LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019–2023: Xung kích - Đổi mới - Sáng tạo

Theo kế hoạch, từ tháng 02/2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh tới phương thức tập trung của đoàn viên, sinh viên, Đoàn TNCS HCM Học viện Tài chính đã tiến hành kéo dài nhiệm kỳ các LCĐ và chi đoàn khối sinh viên, đồng thời tổ chức họp, phổ biến hướng dẫn và quán triệt tinh thần tổ chức Hội nghị đại biểu các LCĐ và Đại hội chi đoàn, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Từ việc xây dựng hướng dẫn tổ chức Hội nghị đến việc rà soát hồ sơ luôn được BCH Đoàn TN Học viện quan tâm, sát sao để có được sự thành công của Hội nghị đại biểu tuyến các LCĐ và Đại hội chi đoàn trực thuộc.

Một trong các Hội nghị Đại biểu cấp LCĐ Khoa tại Học viện Tài chính

Hội nghị đại biểu các Liên chi đoàn diễn ra thành công với 2 phiên: Tại phiên thứ nhất của Hội nghị Đại biểu các LCĐ được tổ chức với các nội dung chính về sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022, trọng tâm công tác giai đoạn 2022-2023; Tham luận và thảo luận về Báo cáo sơ kết; Đóng góp ý kiến vào văn kiện đoàn cấp trên... Mặc dù, phiên thứ nhất tổ chức dưới hình thức online nhưng các nội dung vẫn được thể hiện một cách sáng tạo bằng nhiều hình thức như slide, clip tổng hợp hoạt động,… Qua đó, các Hội nghị đã mang lại cho các đại biểu cái nhìn trực quan nhất về các hoạt động và kết quả đạt được trong giai đoạn 2019-2022.

Phiên thứ nhất của Hội nghị Đại biểu các LCĐ được tổ chức trực tuyến

Phiên thứ hai của Hội nghị Đại biểu các LCĐ được tổ chức trực tiếp tại HT700 - Học viện Tài chính. Giữ đúng tinh thần thanh niên, sức trẻ Tài chính cùng công tác phòng chống dịch được đảm bảo, Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, đầy đủ các nội dung như sau: Báo cáo kết quả phiên thứ nhất, thông báo chương tình làm việc phiên thứ hai; Bầu cử đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2024.

Hội nghị đại biểu các LCĐ phiên thứ 2 được tổ chức trực tiếp tại hội tường lớn của Học viện Tài chính

Tới dự các hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Chi bộ - Ban Chủ nhiệm các Khoa, các đồng chí Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính đã có những đánh giá cao và ghi nhận kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các LCĐ trong giai đoạn 2019-2022. Bên cạnh đó, cũng nghiêm túc chỉ ra những điểm còn hạn chế trong hoạt động và gợi ý những phương hướng hoạt động sắp tới cho các LCĐ nhằm thúc đẩy các đoàn viên nỗ lực hết sức tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên, nỗ lực vượt qua khó khăn, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra của giai đoạn 2022-2023.

Phát biểu chỉ đảo của Lãnh đạo Chi ủy - Ban chủ nhiệm Khoa tại các Hội nghị đại biểu (Trên ảnh là PGS.TS Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp)

TS. Lưu Hữu Đức - Uỷ viên BCH Thành đoàn Hà Nội,  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh Đại hội đại biểu các LCĐ còn có Đại hội chi đoàn của 02 chi đoàn Cán bộ - Giảng viên cũng đã được tổ chức thành công.

Đại hội chi đoàn cán bộ khối văn phòng

Trước đó, ngày 24/02, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã tiến hành họp Hội nghị mở rộng để quán triệt công tác triển khai tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Hội nghị mở rộng để quán triệt công tác chuẩn bị cho các Hội nghị đại biểu LCĐ, Đại hội chi đoàn, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây khó khăn trong công tác chuẩn bị và tổ chức, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy - BCN Khoa và Đoàn Thanh niên Học viện, cùng với quyết tâm chính trị cao của BCH Liên chi các khoa, Hội nghị đại biểu các LCĐ đã diễn ra rất thành công. Các hội nghị đại biểu diễn ra với sự đa dạng về hình thức tổ chức từ online đến offline, tuy nhiên vẫn luôn đảm bảo được tinh thần chính trị và công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là một điểm sáng trong công tác thực hiện các chương trình chính trị hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2024, thể hiện tinh thần của các đoàn viên thanh niên nhạy bén với thời cuộc, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần cống hiến hết mình vì thắng lợi chung.

Một số hình ảnh từ các hội nghị đại biểu LCĐ:

Các đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành biểu quyết

bằng hình thức giơ thẻ Đoàn viên

Đại biểu tham gia Hội nghị có những bài tham luận đóng góp ý kiến

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu khẩn trương và nghiêm túc

PGS.TS. Đào Thị Minh Thanh  Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh

 phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Vũ Duy Vĩnh - Phó Trưởng Khoa Tài chính quốc tế phát biểu tại Hội nghị

TS. Bùi Tiến Hanh - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa (PT) Khoa Tài chính công phát biểu tại Hội Nghị

PGS.TS Mai Ngọc Anh - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kế toán phát biểu tại Hội nghị

TS. Tạ Đình Hòa - Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính phát biểu tại Hội nghị

Th.S. Phạm Văn Hào - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính phát biểu tại Hội nghị

                         

             

Những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành công của Hội nghị đại biểu các LCĐ nhiệm kỳ 2019-2023

Số lần đọc: 5585

Danh sách liên kết