Tìm
English
Thứ ba, 20/04/2021 - 13:57

18 sinh viên Học viện Tài chính nhận học bổng Thắp sáng tương lai năm 2021
(HVTC) – Sáng 18/4, tại Hà Nội, 18 sinh viên Học viện Tài chính vinh dự cùng với gần 20 sinh viên xuất sắc khác đến từ các trường Đại học, Học viện thuộc khối ngành kinh tế khu vực Hà Nội đã được trao Học bổng Thắp sáng tương lai năm 2021 và giao lưu, gặp gỡ với những người truyền cảm hứng – những nhân vật tiêu biểu cho ý chí vượt qua khó khăn, tật nguyền để vươn lên trong cuộc sống.

 Đại biểu tại buổi Lễ

Tham dự Lễ trao Học bổng, có sự hiện diện của TS. Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài chính; Ông Lê Minh Nam - Giám đốc Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Bộ Tài chính. 

Ông Phạm Sỹ Danh  - Chủ tịch Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA; Ông Nguyễn Đình Cư  - Phó Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam VTCA; Ông Vũ Hữu Nam, phó Chủ tịch kiểm Tổng thư ký Hội Kế toán kiểm toán Việt Nam VAA;

Về phía Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA - Đơn vị đồng sáng lập quỹ, có sự hiện diện của ông Nguyễn Viết Thịnh - Chủ tịch ủy ban Hội viên ACCA Việt Nam, Giám đốc điều hành, thành viên Hội đồng quản trị VIOD; Ông Phạm Văn Cung, Ủy ban Hội viên ACCA Việt Nam, chuyên gia quản trị tài chính công cao cấp, Ngân hàng thế giới; TS. Nguyễn Hương Liên, ủy ban Hội viên ACCA Việt Nam, chủ nhiệm bộ môn Kế toán, Trường đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội;  Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA khu vực Mê Kông; Bà Nguyễn Mai Chi – Trưởng Văn phòng ACCA Hà Nội; Bà Đinh Thị Quỳnh Vân – Tổng Giám đốc; Bà Đinh Thu Hoài, Phó phòng Nhân sự, Công ty TNHH PwC Việt Nam; Ông Lê Xuân Thắng – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Kiểm toán VACO; Bà Trịnh Thị Hồng – Phó Tổng Giám đốc; Ông Trần Phong vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức nhân sự, Hội sở chính, Ngân hàng Ngoại thương VN Vietcombank; Bà Nguyễn Tùng Vân, chánh Văn phòng CLB Doanh nhân Sao đỏ; Bà Đoàn Hòa Bình - Nhà sáng lập Nhóm Mái ấm yêu thương; Ông Đào Đình Đạt – Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE).

Về phía Deloitte Việt Nam – đơn vị đồng sáng lập quỹ, có sự hiện diện của bà Hà Thu Thanh, chủ tịch Hội đồng thành viên Delotte Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Thắp sáng tương lai; Chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Trung tâm Nghị lực sống và công ty Imagtor.

Đại diện lãnh đạo các trường đại học Ngoại thương; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Khoa Tài chính kế toán – Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông; Khoa Quốc tế – Đại học quốc gia, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán; PGS.,TS. Ngô Thị Thu Hồng – Phó Trưởng khoa Kế toán; TS. Tạ Đình Hòa – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM Học viện; ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, Học viện Tài chính.

Bà Hà Thu Thanh, chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam, Chủ tịch quỹ học bổng Thắp sáng tương lai phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Hà Thu Thanh, chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam, Chủ tịch quỹ học bổng Thắp sáng tương lai đã nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đến tham dự và chúc mừng 36 sinh viên đã được trao học bổng mùa 8. Bà Hà Thu Thanh cũng nêu tóm tắt vai trò, ý nghĩa và kết quả của hành trình qua 8 mùa của quỹ học bổng Thắp sáng tương lai với sự chung tay hỗ trợ của các cá nhân, các doanh nghiệp và nhấn mạnh sự nỗ lực khẳng định giá trị của bản thân mỗi sinh viên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống riêng, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhiều sinh viên trong các mùa trước đã tốt nghiệp, ra trường và nắm giữ những vị trí quan trọng trong các đơn vị, doanh nghiệp. Mùa 9 sắp tới, quỹ Học bổng sẽ mở rộng đối tượng là những sinh viên khuyết tật và mở rộng khu vực trao Học bổng.

Ông TS. Vũ Đức Chính - Cục Trưởng cục Giám sát kế toán – kiểm toán, Bộ Tài chính phát biểu

Ông TS. Vũ Đức Chính - Cục Trưởng cục Giám sát kế toán – kiểm toán, Bộ Tài chính cũng chúc mừng các sinh viên đã được lựa chọn trao học bổng vì những nỗ lực của bản thân và chỉ rõ: Các bạn sinh viên nhận học bổng hôm nay cần gìn giữ niềm tin mà những nhà sáng lập Quỹ đã gửi gắm. Các bạn là tấm gương về nghị lực để cho thế hệ sinh viên sau học tập. Vì vậy, hãy luôn không ngừng cố gắng, luôn sống không chỉ có trách nhiệm với bản thân, gia đình mà cả với cộng đồng, xã hội.

 PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ tại buổi Lễ

PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính còn chia sẻ những cảm xúc đầy yêu thương dành cho các bạn sinh viên được nhận quỹ Học bổng qua 8 mùa. Theo đó, PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy luôn dành nhiều sự quan tâm, dõi theo từng bước phát triển của quỹ học bổng cũng như sự nỗ lực, vươn lên của những sinh viên được thụ hưởng quỹ học bổng này. Ngay tại chương trình, PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy đã thực hiện live stream chương trình hiện tại và kêu gọi các sinh viên cùng tham gia chia sẻ để quỹ học bổng Thắp sáng tương lai được lan tỏa rộng rãi hơn nữa cũng như lan tỏa mạnh mẽ hơn những tấm gương vượt khó, giành kết quả cao trong học tập của những sinh viên nhận hoc bổng này.

Sinh viên Học viện Tài chính được trao chứng nhận và Học bổng tại buổi Lễ

18 sinh viên Học viện Tài chính đã được trao Học bổng tại buổi Lễ cùng 18 sinh viên khác đến đại học Ngoại thương; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Khoa Tài chính kế toán – Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông; Khoa Quốc tế – Đại học quốc gia, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội..

Đối với 18 sinh viên Học viện Tài chính, mỗi sinh viên có những điều kiện hoàn cảnh khác nhau nhưng đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống riêng. Có những sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc bố mẹ đau ốm hay hộ nghèo thuộc dân tộc ít người ở vùng sâu… Nhưng vượt qua sự thiếu thốn cả vật chất và tinh thần, được sự động viên của các cán bộ, giảng viên cũng như hỗ trợ của Học viện Tài chính, các em đã khắc phục những khó khăn, tích cực học tập, tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Với sự nỗ lực của bản thân, các em đều đạt thành tích cao trong học tập. Đến với Học bổng này, cùng với sinh viên các trường khác là quá trình vượt khó và tự khẳng định giá trị bản thân của 18 sinh viên Học viện.

Chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Trung tâm Nghị lực sống và công ty Imagtor chia sẻ tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, sinh viên đã được nhận suất học bổng trị giá 25 triệu đồng với giá trị thực tế khác biệt bao gồm: Học bổng bằng kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu với các kỳ thực tập, các khóa đào tạo kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp kiểm toán và tư vấn uy tín trong đó có Deloitte Việt Nam; Học bổng về tinh thần với các chương trình Coaching, Mentoring với sự dìu dắt, chia sẻ của các Anh/Chị có uy tín trong nghề và Học bổng bằng tiền mặt (10 triệu đồng) để giúp các em trang trải học phí tại trường, cũng như các khóa học tùy sinh viên nhận học bổng lựa chọn. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA

Bên cạnh Học bổng, các sinh viên đã được nhận Giấy chứng nhận và giao lưu và nghe những chia sẻ với chủ đề “Khẳng định giá trị bản thân -  Tự tin tỏa sáng – Chạm tới ước mơ”của những anh chị đã từng nhận học bổng Thắp sáng tương lai về quá trình học tập, vươn lên của bản thân cũng như  ý nghĩa của quỹ học bổng trong việc học tập, công tác: Chị Phạm Thị Hương – Cựu sinh viên CQ48, Học viện Tài chính, hiện là Kiểm toán viên ngồi xe lăn đầu tiên của khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Anh Nguyễn Ngọc Sơn – Chuyên viên phân tích rủi ro của Ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, các đại biểu còn được nghe chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Trung tâm Nghị lực sống và công ty Imagtor kể câu chuyện về cuộc đời mình và những mong muốn gửi gắm cho thế hệ trẻ về khẳng định giá trị bản thân, tự tin, vươn lên trong cuộc sống, biến ước mơ thành sự thực. Chị chính là người được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt và trong danh sách 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 do Hãng thông tấn BBC bình chọn.

Một số hình ảnh khác:

 Những sinh viên được nhận Học bổng và nhận Giấy chứng nhận tại buổi Lễ

Bà Hà Thu Thanh, chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam, Chủ tịch quỹ học bổng Thắp sáng tương lai và chị Phạm Thị Hương – Cựu sinh viên CQ48, Học viện Tài chính; chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Trung tâm Nghị lực sống và công ty Imagtor chia sẻ tại buổi Lễ.

 Đại biểu cùng khởi động mùa 9, quỹ học bổng Thắp sáng tương lai

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 236
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết