Tìm
English
Thứ năm, 22/04/2021 - 9:48

Sinh viên Học viện Tài chính đạt Top 5 chung kết toàn miền Bắc cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh HSBC Business Case Challenge
Đội thi AOF (ảnh), gồm 4 sinh viên các chuyên ngành khác nhau Học viện Tài chính đã đạt Top 5 chung kết toàn miền Bắc trong cuộc thi HSBC Business Case Challenge 2021. Cuộc thi có sự tham gia của các đội thi đến từ các trường Đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính.

Đội đại diện Học viện Tài chính tham gia cuộc thi, dưới sự hướng dẫn của Thạc sỹ. Trần Thị Phương Liên, gồm bốn sinh viên: Trịnh Minh Ngọc, Nguyễn Tuấn Dũng, Trương Đoàn Diệu Thảo và Phạm Đào Thùy Linh từ bốn chuyên ngành khác nhau: Kế toán, Kiểm toán, Phân tích tài chính và Marketing. Tuy chỉ dừng chân ở Top 5 nhưng các bạn sinh viên đã thể hiện sự hiểu biết về chiến lược kinh doanh bằng cách đưa ra những giải pháp quản trị sáng tạo, khả năng thuyết trình lưu loát và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Ban giám khảo của cuộc thi.

 

Các thành viên đội thi Học viện Tài chính

Giải quyết tình huống kinh doanh- HSBC Business Case Competition 2021- là cuộc thi trí tuệ giải quyết các vấn đề trong kinh doanh theo nhóm bằng tiếng Anh dành cho sinh viên các trường Đại học do Ngân hàng HSBC tổ chức hàng năm nhằm nâng cao kỹ năng và rèn luyện tư duy giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế. Cuộc thi có quy mô Quốc tế được tổ chức từ năm 2009 và luôn được đánh giá cao bởi các nhà lãnh đạo, cũng như các chuyên gia kinh tế, với sự tham gia của các quốc gia: Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Vương quốc Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, mỗi đội được yêu cầu giải quyết các tình huống kinh doanh thực tế của một công ty hay một ngành bất kì. Các đội thi có 3 giờ để phân tích thông tin, đưa ra tình huống giải quyết và chuẩn bị tài liệu thuyết trình, sau đó thuyết trình trong 20 phút trước hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi sau đó.

Cấu trúc của cuộc thi đòi hỏi khả năng suy nghĩ nhạy bén và làm việc nhóm hiệu quả, bên cạnh kiến thức toàn diện về quản lý kinh doanh của các lĩnh vực khác nhau từ các cá nhân. Theo các thành viên của đội AOF, ngoài việc teamwork ăn ý, các bạn rất chú trọng đến việc tìm hiểu các kiến thức tổng quát và nâng cao kĩ năng thuyết trình trong suốt quá trình chuẩn bị thi.

Sinh viên chuyên ngành Phân tích tài chính Trương Đoàn Diệu Thảo chia sẻ: “Chúng em đã cùng nhau tìm hiểu thông tin về từng ngành nghề để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi. Có những ngày chúng em cùng nhau luyện tập đến 3h sáng, quá trình chuẩn bị này tuy vất vả nhưng lại rất xứng đáng, vì qua cuộc thi này, bọn em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức từ thực tế chứ không chỉ còn là trên sách vở”.

Sinh viên Trịnh Minh Ngọc chia sẻ: “Cuộc thi này không chỉ giúp chúng em rèn luyện tính chủ động học hỏi về các lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế, mà còn giúp chúng em nhận ra rằng cần phải luôn cầu tiến để nâng cao năng lực bản thân.”

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh lớn nhất thế giới dành cho sinh viên đại học, nhằm giúp sinh viên thông thạo kinh doanh bằng cách thách thức các bạn đưa ra những giải pháp sáng tạo và khả thi để giải quyết các trường hợp kinh doanh thực tế. Cuộc thi được sự tài trợ của Ngân hàng HSBC và do Trung tâm nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) của Đại học Hồng Kông tổ chức.

Một số ảnh về đội thi Học viện Tài chính:

 

Ban CTCT&SV
Số lần đọc: 1296
Các bài đã đăng

Danh sách liên kết