Thứ năm, 23/12/2021 - 8:33

Hội thảo khoa học: “Phát triển hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa - Kinh nghiệm quốc tế và Bài học cho Việt Nam”
Ngày 25/12/2021, Học viện Tài chính phối hợp với Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát triển hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa - kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học viện Tài chính phối hợp với Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa – kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”

Phái sinh hàng hóa là một trong các kênh đầu tư rất thường xuyên và phổ biến của giới đầu tư trên thế giới, được coi là kênh đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp nếu biết triển khai đúng cách.

Tại Việt Nam, giao dịch hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư khá mới nhưng dễ tham gia vì chi phí cơ hội lẫn chi phí giao dịch đều khá thấp. Bên cạnh đó, đặc tính linh hoạt tự do trong giao dịch đã biến các hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa trở thành một trong những giao dịch năng động.

Nắm được những thông tin cơ bản về loại giao dịch mới này sẽ giúp các nhà đầu tư thu về mối lợi khổng lồ từ việc chênh lệch giá cả hàng hóa.

Hội thảo với sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin chia sẻ bổ ích, các kiến thức cần thiết cho việc đầu tư vào thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh; đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang nỗ lực phục hồi trở lại sau đại dịch Covid-19 như hiện nay.

THÔNG TIN DIỄN GIẢ

- Ông Nguyễn Đức Dũng – Phó TGĐ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo

- Ông Lê Minh Phương – Giám đốc Công ty TNHH thương mại AIMS Futures Việt Nam – Thành viên Kinh doanh 040

- Ông Phạm Hải Đăng – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế MXL – Thành viên Kinh doanh 039