Tìm
Tiếng Việt | English | Mobile
Công nghệ thông tin Học viện Tài chính hòa cùng xu thế công nghệ 4.0 (28/01/2019 | 22:10)
“Đối với giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin có tác động mạnh mẽ, làm thay đổi phương pháp, phương thức dạy và học. Công nghệ thông tin là phương tiện để tiến tới một xã hội học tập”.
Xem tiếp
Thuế và quản trị doanh nghiệp – những góc nhìn mới (20/01/2019 | 11:43)
“Học thuế có phải chỉ làm cán bộ quản lý thuế? Và nếu không học thuế có làm được những công việc về thuế?” – đó là một trong những câu hỏi đầu tiên mà chị Nguyễn Trung Ngân (trưởng phòng Thuế, Deloitte Việt Nam, hội viên ACCA) đặt ra cho các sinh viên trong buổi tọa đàm “Con đường ACCA và cơ hội nghề nghiệp” trong chương trình của ngày hội ACCA - được tổ chức tại Học viện Tài chính vào cuối tháng 12 vừa qua.
Xem tiếp
Ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực Kế toán - Tài chính - Xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (08/01/2019 | 10:00)
Trong những năm tới, lĩnh vực Kế toán - Tài chính Việt Nam dự báo tiếp tục sẽ phát triển sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ, bởi những dự báo khả quan về tăng trưởng đầu tư nước ngoài, các thương vụ mua bán sáp nhập, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, kế hoạch tái cấu trúc của các doanh nghiệp, đặc biệt là những thay đổi trong các quy định pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kế toán - tài chính. Những năm tới, kỳ vọng Chính phủ sẽ ra quyết định liên quan đến việc áp dụng Chuẩn mực Báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS), mở ra tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực kế toán - tài chính của Việt Nam trong các năm tiếp theo, tạo động lực hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới.
Xem tiếp
IT trong tài chính - kế toán - Một chủ đề thiết thực trong cuộc CM 4.0 (08/01/2019 | 09:52)
Nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng Học viện Tài chính 55 năm xây dựng và phát triển, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và trao thư tri ân các doanh nghiệp đã được long trọng tổ chức vào ngày 20 tháng 12 năm 2018 vừa qua. Ngay sau phần lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, chủ đề “Vai trò của IT trong Kế toán - Tài chính trong doanh nghiệp” được Chị Nguyễn Thị Thủy, Kế toán trưởng IBM, Hội viên Kỳ cựu ACCA, cựu sinh viên Học viện Tài chính chia sẻ rất sôi nổi với các bạn sinh viên Học viện Tài chính.
Xem tiếp
Sáng tạo và thích ứng - Con đường ACCA và kinh nghiệm nghề nghiệp - Ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên Học viện Tài chính (04/01/2019 | 09:48)
Những ngày cuối năm 2018 đang dần trôi qua trong cái lạnh cắt da cắt thịt cũng là thời khắc vô cùng quan trọng đối với sinh viên HVTC, đặc biệt là những sinh viên năm cuối. Song song với việc gấp rút hoàn thành học kỳ 1 của năm học cuối, các sinh viên HVTC lại háo hức, khẩn trương chuẩn bị hành trang, tâm thế cho một giai đoạn có ý nghĩa đánh dấu sự trưởng thành trong quãng đời học tập, nghiên cứu của mình - Thực tập tốt nghiệp.
Xem tiếp
“Gian lận báo cáo tài chính”- góc nhìn thực tế của sinh viên chuyên ngành kiểm toán Học viện Tài chính (03/01/2019 | 11:13)
Sự kiện “Sinh viên Học viện Tài chính - Sáng tạo và nắm bắt cơ hội cùng ACCA và các đối tác” đã diễn ra vào chiều ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, bởi sự kết hợp giữa Học viện Tài chính và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) phối hợp tổ chức. Sự kiện đã diễn ra thành công cùng một chuỗi các hoạt động đáng chú ý bao gồm lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán đó là: Deloitte Việt Nam, EY Việt Nam, KPMG Việt Nam, PwC Việt Nam, Hãng kiểm toán AASC, Công ty RSM Việt Nam..
Xem tiếp
Tọa đàm “Vai trò của Kế toán quản trị trong hoạch định và phát triển doanh nghiệp” – Có thể bạn chưa biết? (03/01/2019 | 10:28)
Ngày 20/12/2018, Học viện Tài chính kết hợp cùng Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện “Sinh viên Học viện Tài chính – Sáng tạo & Nắm bắt cơ hội cùng ACCA và các đối tác”.
Xem tiếp
“Chuẩn bị tích cực để hội nhập ở môi trường làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệp nghề nghiệp” – từ góc nhìn của sinh viên chuyên ngành Kế toán Công (03/01/2019 | 10:05)
Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế là những nội dung vô cùng cần thiết cho sinh viên, đặc biệt là với những sinh viên năm cuối mà chỉ còn một vài tháng nữa sẽ bước vào hành trình mới trong cuộc đời.
Xem tiếp
Báo cáo thực tế - Ý nghĩa và thiết thực với sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán tại Học viện Tài chính (31/12/2018 | 09:25)
Mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Tài chính (HVTC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) ngày càng nở hoa kết trái, mang lại nhiều lợi ích cho hai bên, sự kiện gần nhất mang lại ý nghĩa thiết thực không chỉ cho ACCA, HVTC, cho sinh viên chuyên ngành mà cho cả các nhà tuyển dụng. Bài viết này mô tả một phần thành quả quá trình hợp tác nằm trong chuỗi hoạt động diễn ra ngày 20/12/2018 tại hội trường A1 Học viện Tài chính số 58 Phố Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội về báo cáo thực tế cho sinh viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán diễn giả - chị Khuất Thị Liên Hương cựu sinh viên Học viện Tài chính, Hội viên ACCA, hiện là Giám đốc Đào tạo ACCA Hà Nội với chủ đề: “Kiểm toán và các ứng dụng công nghệ”.
Xem tiếp
Kinh nghiệm thực tế - ý nghĩa thiết thực, tạo thêm động lực cho sinh viên Học viện Tài chính (31/12/2018 | 09:00)
Với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Tài chính. Đặc biệt, đào tạo mang tính hàn lâm là rất hữu ích. Để phát huy hơn nữa ngoài việc giảng dạy về lý luận thì việc tiếp cận thực tế, tìm hiểu thực tế cho sinh viên hết sức cần thiết và có ý nghĩa thiết thực với sinh viên. Trang bị cho sinh viên khối kiến thức thực tế và các kỹ năng mềm nhằm trang bị cho sinh viên Học viện Tài chính kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên tự tin và có lợi thế cạnh tranh khi bước chân vào thị trường lao động.
Xem tiếp

Danh sách liên kết