Tìm
English
Thứ ba, 26/05/2020 - 10:33

Khoa Tài chính công tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Sáng 25/5/2020, tại phòng họp A1 - Học viện Tài chính, Khoa Tài chính công đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đào Tùng - Uỷ viên Ban chấp hành đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính.

Về phía Khoa Tài chính công, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Tài chính công; đồng chí Bùi Tiến Hanh - Phó bí thư chi bộ, phó Khoa Tài chính công cùng toàn thể đảng viên trong khoa.

Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Tài chính công khẳng định đại hội chi bộ là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên tới Đại hội Đảng bộ Học viện Tài chính.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Thay mặt chi bộ, đồng chí Phạm Ngọc Dũng trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ.

Báo cáo cho biết Chi bộ Khoa Tài chính công hiện có 25 đảng viên trong tổng số 37 cán bộ, giáo viên trong khoa (chiếm 71,4%), trong đó có 02 đảng viên dự bị. Tất cả đảng viên đều tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phần lớn giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý khoa, bộ môn và các tổ chức đoàn thể trong khoa.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự lãnh đạo kịp thời, hiệu quả của Chi ủy, sự đoàn kết, nhất trí của cán bộ và đảng viên, Chi bộ Khoa Tài chính công đã hoàn thành tốt công tác đảng trên mọi lĩnh vực.

- Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi bộ quan tâm, triển khai thực hiện thường xuyên. Mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đều được Chi ủy chi bộ triển khai kịp thời đến toàn thể đảng viên và cán bộ, giáo viên trong khoa.

- Về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: Chi bộ đã lãnh đạo các bộ môn trong khoa thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy, tuân thủ đúng nội quy, quy chế. Công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giáo viên và sinh viên được chú trọng và đã đạt được nhiều thành công nổi trội. Chi bộ đã lãnh đạo các bộ môn hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và giáo trình theo đúng tiến độ. Năm 2017 thực hiện và tham gia 11 đề tài cấp Bộ, 15 đề tài cấp Học viện, viết 51 bài báo, tổ chức 2 cuộc hội thảo khoa học, xuất bản 01 giáo trình. Năm 2018 thực hiện 11 đề tài cấp Bộ, 19 đề tài cấp Học viện, viết 60 bài báo, tổ chức 2 cuộc hội thảo khoa học, xuất bản 01 giáo trình. Năm 2019 thực hiện 11 đề tài cấp Bộ, 13 đề tài cấp Học viện, viết 120 bài báo, tổ chức 01 Hội thảo Quốc tế, 02 Hội thảo Quốc gia, tái bản 01 giáo trình.

- Về công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch và vững mạnh: Chi bộ luôn quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng viên mới. Năm 2017, Chi bộ đã kết nạp 01 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 1 đảng viên dự bị; năm 2018 Chi bộ kết nạp 01 đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho 1 đảng viên dự bị; năm 2019 kết nạp 02 đảng viên mới. Hằng năm, 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy Học viện tặng Giấy khen. Với những kết quả đạt được, Chi bộ Khoa Tài chính công đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch, vững mạnh và vinh dự được Đảng ủy Học viện tặng Giấy khen trong 3 năm 2017, 2018, 2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo  trong Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Sau khi đồng chí Phạm Ngọc Dũng đọc Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi ủy khoa Tài chính Công nhiệm kỳ 2017 - 2020, Đại hội đã diễn ra phần tham luận với các ý kiến đóng góp sôi nổi của các Đảng viên để bổ sung Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi Bộ khoa Tài chính Công và  bổ sung cho Dự thảo Báo cáo của Đảng uỷ Học viện Tài chính.

Phát biểu tại đại hội, TS Nguyễn Đào Tùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ Học viện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Khoa Tài chính công, đặc biệt đồng chí rất ấn tượng với thành tựu điển hình, nổi bật trong công tác NCKH của Khoa Tài chính công là một trong những khoa đứng đầu trong Học viện. Qua đó cho thấy, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị sát sao, kịp thời của Chi uỷ Khoa Tài chính công.  Đồng chí cũng mong muốn Chi uỷ khoa tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Đào Tùng - Phó giám đốc Học viện Tài chính tại đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí cao với các Báo cáo, bản kiểm điểm được trình bày tại Đại hội. Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Đảng ủy Học viện Tài chính, Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; Kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 để khẳng định những ưu điểm, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo; thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội đã bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 06 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã khép lại một nhiệm kỳ hoạt động với nhiều thành công trên mọi mặt, mở ra một nhiệm kỳ mới với một tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển; quyết tâm nỗ lực thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Đại diện LCĐ Khoa và Chi đoàn Giáo viên tặng hoa mừng sự thành công của Đại hội

Các đảng viên biểu quyết tại đại hội

Các đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Số lần đọc: 3361

Danh sách liên kết