Tìm
English
Thứ tư, 03/06/2020 - 9:53

Khoa Tài chính quốc tế tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022
13h30 ngày 14/5/2020, tại phòng họp A1 - Học viện Tài chính, Khoa Tài chính quốc tế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Dần - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ Học viện Tài chính, Trưởng khoa Kinh tế.

Về phía Khoa Tài chính quốc tế, có sự hiện diện của đồng chí Vũ Duy Vĩnh - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa Tài chính quốc tế; đồng chí Hoàng Thị Phương Lan – Chi ủy viên chi bộ, phó Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế cùng toàn thể đảng viên trong khoa.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Duy Vĩnh - Bí thư chi bộ khẳng định đại hội chi bộ là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên tới Đại hội Đảng bộ Học viện Tài chính.

Thay mặt chi bộ, đồng chí Vũ Duy Vĩnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ.

Báo cáo cho biết Chi bộ Khoa Tài chính quốc tế hiện có 15 đảng viên trong tổng số 23 cán bộ, giáo viên trong khoa (chiếm 62,5%), trong đó có 01 đảng viên dự bị. Tất cả đảng viên đều tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phần lớn giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý khoa, bộ môn và các tổ chức đoàn thể trong khoa.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự lãnh đạo kịp thời, hiệu quả của Chi ủy, sự đoàn kết, nhất trí của cán bộ và đảng viên, Chi bộ Khoa Tài chính quốc tế đã hoàn thành tốt công tác đảng trên mọi lĩnh vực. Cụ thể:

- Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi bộ quan tâm, triển khai thực hiện thường xuyên. Mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đều được Chi ủy chi bộ triển khai kịp thời đến toàn thể đảng viên và cán bộ, giáo viên trong khoa.

- Về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học:

              + Hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học do Học viện giao, 100% các đồng chí đảng viên đều có đề tài nghiên cứu khoa học và có nhiều đồng chí hoàn thành vượt mức giờ nghiên cứu khoa học

          + 100% các đảng viên của chi bộ hoàn thành và hoàn thành vượt mức công việc được giao, kết quả phân loại đảng viên qua các năm học đảng viên trong chi bộ đạt kết quả đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          + Nội dung chương trình môn học thường xuyên được các bộ môn rà soát, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn

          + Khoảng 74% các đồng chí đảng viên có học vị tiến sĩ trở lên, 26% còn lại hầu hết đều đang đi học nghiên cứu sinh.

- Về công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch và vững mạnh: Chi bộ luôn quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng viên mới. Kết quả đánh giá phân loại năm  2017, 2018 và 2019 có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó: có 03 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Năm 2017, Chi bộ được Đảng ủy xét Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặt khác, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị của đảng viên, năm 2019, Chi bộ đã cử 1 đ/c đi học cao cấp lý luận chính trị và nhiều đồng chí đi học trung cấp lý luận chính trị, cử 2 quần chúng ưu tú  tham dự lớp bồi dưỡng để tạo nguồn phát triển Đảng. Ngoài ra cấp uỷ và ban chủ nhiệm khoa đó tạo điều kiện thuận lợi và động viên cán bộ giảng viên tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn. 

Ngoài ra hàng năm Chi bộ luôn có những phòng trào xã hội nhân đạo giúp gắn kết tình đồng chí đồng bào, những hoạt động thiện nguyện mang lại hiệu ứng tốt trong lòng nhân dân và đạt được sự hưởng ứng lớn từ các Đảng viên trong Chi bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo  trong Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Sau khi đồng chí Vũ Duy Vĩnh đọc Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi ủy khoa Tài chính quốc tế nhiệm kỳ 2017 - 2020, Đại hội đã diễn ra phần tham luận với các ý kiến đóng góp sôi nổi của các Đảng viên để bổ sung Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi Bộ khoa Tài chính quốc tế và  bổ sung cho Dự thảo Báo cáo của Đảng uỷ Học viện Tài chính.

Phát biểu tại đại hội, PGS,TS Nguyễn Văn Dần - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ Học viện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Khoa Tài chính quốc tế, đặc biệt đồng chí rất ấn tượng với thành tựu điển hình, nổi bật trong công tác NCKH của Khoa Tài chính quốc tế là một trong những khoa đứng đầu trong Học viện. Qua đó cho thấy, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị sát sao, kịp thời của Chi uỷ Khoa Tài chính quốc tế.  Đồng chí cũng mong muốn Chi uỷ khoa tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí cao với các Báo cáo, bản kiểm điểm được trình bày tại Đại hội. Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Đảng ủy Học viện Tài chính, Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; Kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 để khẳng định những ưu điểm, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo; thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội đã bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã khép lại một nhiệm kỳ hoạt động với nhiều thành công trên mọi mặt, mở ra một nhiệm kỳ mới với một tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển; quyết tâm nỗ lực thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Dần - Ủy viên BCH Đảng ủy HVTC chúc mừng thành công của Đại hội

Công đoàn khoa chúc mừng thành công của Đại

Một số hình ảnh về hành trình về nguồn và các hoạt động thiện nguyện của Chi bộ khoa Tài chính quốc tế:

Hành trình về nguồn tại Nhà tù Sơn La

Chương trình thiện nguyện với đồng bào vũng lũ Đà Bắc – Hòa Bình

Chương trình thiện nguyện “ Đông ấm cho em” tại Hà Giang hội

Số lần đọc: 4561

Danh sách liên kết