Tiếng Việt | English | Mobile
  TỔ CHỨC
Đoàn thanh niên
- Địa chỉ: P205, KTX B5, Học viện Tài chính, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- Điện thoại: 0438386867/505
- Hòm thư: doanthanhnien@hvtc.edu.vn
- Fax: .........
- Website: http://www.hvtc.edu.vn/doanthanhnien
ĐoànThanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Tài chính được thành lập năm 2001, tiền thân là Đoàn TNCS HCM trường Đại học Tài chính kế toán Hà Nội
  • Địa chỉ:                 P205 - KTX B5,  Học viện Tài chính
  • Điện thoại:           04.3838.6867 - máy lẻ 505.
  • Email:                   doanthanhnien@hvtc.edu.vn

Lãnh đạo Đoàn Thanh niên:

Bí thư

        

ThS. Lưu Hữu Đức

Phó Bí thư

ThS. Tạ Đình Hòa

ĐoànThanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Tài chính được thành lập năm 2001, tiền thân là Đoàn TNCS HCM trường Đại học Tài chính kế toán Hà Nội. Hiện nay, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính đang sinh hoạt tại cụm đoàn số 4 thuộc Thành đoàn HàNội cùng với các trường đại học lớn như: Đại học Công nghiệp HN, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm, Đại học Mỏ địa chất…

Qua nhiều năm hoạt động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính đã và đang phát triển rất mạnh về số lượng cũng như chất lượng các hoạt động của các phong trào Đoàn và công tác Thanh niên. Bên cạnh chức năng chính là giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần sáng tạo, xung kích, hăng hái đi đầu của thanh niên trong các lĩnh vực học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cộng đồng, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính còn tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ Sinh viên trong Học viện phát triển toàn diện, năng động. Hàng năm, có rất nhiều hoạt động được Đoàn thanh niên tổ chức và chỉ đạo tổ chức ở tất cả các lĩnh vực học thuật, NCKH, đào tạo kỹ năng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của Học viện, của thành phố Hà Nội và ngành Tài chính.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và được sự ghi nhận, đánh giá rất cao từ tổ chức Đoàn cấp trên. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên đã nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, của Thành Đoàn Hà Nội. Nhiều Đ/c đã trở thành những gương mặt trẻ tiêu biểu không chỉ trong Học viện mà còn trở thành những thanh niên ưu tú, những Đảng viên trẻ xuất sắc được TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội công nhận. Cũng nhờ những hoạt động và thành tích trên, mỗi năm có hàng trăm đoàn viên ưu tú được tham dự lớp học nhận thức về Đảng và trong số đó có nhiều đoàn viên xuất sắc đã được giới thiệu và vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đoàn thanh niên Học viện Tài chính được tổ chức chặt chẽ với 7 ban chức năng và 10 liên chi đoàn trực thuộc, đảm bảo cho hoạt động Đoàn luôn được thông suốt và triển khai sâu rộng đến hơn 12.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên trong Học viện.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CỦA ĐOÀN TN HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

 

Hiện nay, Đoàn TNCS HCM liên tục triển khai các hoạt động dưới tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kì 2015 - 2020, theo đúng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TN Học viện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 -2017 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Học viện Tài chính Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và chủ động hội nhập” và những mục tiêu cơ bản của toàn nhiệm kỳ như sau:

1. 100% ĐVTN được học tập các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước; nội quy, quy chế của Học viện Tài chính; nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp; phấn đấu đến năm 2014 có 100% ĐVTN được học tập, tìm hiểu một số quy phạm pháp luật liên quan tới quyền và nghĩa vụ của Thanh niên.

2. Thu hút từ 70% đến 75% ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn TN - Hội SV nhà trường tổ chức; 100% đoàn viên tham gia chương trình “Rèn luyện đoàn viên”.

3. Phấn đấu 100% ĐVTN tích cực tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

4. 100% Liên chi đoàn, chi đoàn cam kết tham gia và có các nội dung hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

5. 100% cán bộ Đoàn từ cấp chi đoàn trở lên thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn theo từng năm học; 100% liên chi đoàn, 70% chi đoàn duy trì sinh hoạt đoàn đều đặn và đạt danh hiệu vững mạnh.

6. Đoàn TN Học viện tích cực mở rộng các mô hình hoạt động, các hình thức khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên, thúc đẩy nâng cao chất lượng học tập của đoàn viên, sinh viên. Phấn đấu hàng năm, tỷ lệ sinh viên có học lực khá trở lên tối thiểu đạt 70%.

7. Trong từng năm học, mỗi Liên chi đoàn, Câu lạc bộ sinh viên NCKH các cấp tổ chức tối thiểu 01 buổi Tọa đàm về phương pháp học tập - NCKH cho sinh viên.

8. Có ít nhất 400 công trình nghiên cứu khoa học cấp khoa, 200 công trình NCKH cấp Học viện trở lên đảm bảo chất lượng tốt.   

9. Có ít nhất 5.000 lượt sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, tình nguyện vì trẻ thơ, tình nguyện tại địa phương nơi cư trú.

10. Bồi dưỡng ít nhất 300 đoàn viên ưu tú đề nghị xét công nhận đối tượng Đảng và giới thiệu 180 đoàn viên ưu tú đề nghị xét kết nạp Đảng.

11. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trong đoàn viên thanh niên.

12. Mỗi năm học, có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp ĐTN Học viện, 01 phần việc cấp Liên chi đoàn. Phấn đấu có công trình TN đạt cấp Thành đoàn và TW Đoàn.