Tiếng Việt | English | Mobile
  TỔ CHỨC
Hội sinh viên
- Địa chỉ: Phòng 305, KTX B5, Học viện Tài chính, Số 1 - Lê Văn Hiến - Đức Thắng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0989 905 289
- Hòm thư: hoisinhvien@hvtc.edu.vn
- Fax: .........
- Website: http://hvtc.edu.vn
Hội sinh viên Học viện Tài chính thành lập ngày 20/10/1994, tiền thân là Hội sinh viên Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội. Trải qua gần 20 năm thành lập và phát triển, Hội sinh viên Học viện Tài chính đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả trong hoạt động.
 1. GIỚI THIỆU

HỘI SINH VIÊN HỌC VIỆN TÀI CHÍNH thành lập ngày 20/10/1994, tiền thân là Hội sinh viên Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, là tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội. Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Hội sinh viên Học viện Tài chính đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả trong hoạt động, hoàn thành tốt mục tiêu tập hợp, đoàn kết, tạo môi trường giúp sinh viên học tập, rèn luyện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của sinh viên.

 • Biểu trưng:

 • Bài hát truyền thống: Bài ca Sinh viên – Nhạc sỹ Trần Hoàng Tiến
 • Khẩu hiệu hành động: "Sinh viên Học viện Tài chính phát huy truyền thống, thi đua học tập, sáng tạo, tình nguyện và hội nhập"
 • Phong trào lớn: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” - là phong trào thi đua do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 với mong muốn tạo nên một sân chơi bổ ích cho sinh viên, đồng thời khuyến khích sinh viên tích cực hoàn thiện bản thân về mọi mặt: Học tập, Đạo đức, Tình nguyện, Thể lực và Hội nhập.
 • Nhiệm kỳ VI: BCH Hội sinh viên Học viện Tài chính gồm 21 đồng chí, đứng đầu là 7 đ/c trong Ban Thư ký, gồm 1 Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch.

Chủ tịch:

 • Phạm Minh Tuấn  CQ51/01.03  Email: tuan.pham2112@gmail.com

 

Phó Chủ tịch:

 • Nguyễn Tuấn Anh CQ50/11.06 Email: ngtuanh62@gmail.com

 • Nguyễn Chúc Quỳnh  CQ50/51.04 Email: nguyenchucquynh.aof@gmail.com
 1. CÁC TỔ CHỨC TRỰC THUỘC

-  10 Liên chi Hội:

LCH Khoa Kế toán

LCH Khoa Tài chính Doanh nghiệp

LCH Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm

LCH Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

LCH Khoa Thuế - Hải quan

LCH Khoa Tài chính Quốc tế

LCH Khoa Tài chính công

LCH Khoa Ngoại ngữ

LCH Khoa Quản trị Kinh doanh

LCH Khoa Kinh tế

- 7 ban chuyên môn:

Ban Sự kiện

Ban Đối Ngoại

Ban Truyền thông – Kĩ thuật

Ban Dự án Thanh niên

Ban Văn hóa

Ban Văn phòng

Ban Văn thể

- 14 câu lạc bộ trực thuộc:

CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo

CLB Tình nguyện trẻ

CLB Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ

CLB Guitar

CLB Nhảy hiện đại - KIF

CLB Bạn gái

CLB Kỹ năng cuộc sống

CLB Kinh tế xanh

CLB Tiếng Anh

CLB Sách và hành động

CLB Bóng chuyền

CLB Bóng rổ

CLB Tài năng trẻ

Diễn đàn Sinhvientaichinh.com

 1. CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN NĂM HỌC 2015

Chủ đề năm học: Sinh viên Việt Nam sáng tạo và hội nhập”

 •  NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

1. Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên. Triển khai hiệu quả việc học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Hội Sinh viên các cấp trong hội viên, sinh viên.

2. Triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phong trào “5 thi đua, 5 rèn luyện”, đầu tư công tác tuyên truyền, các giải pháp hỗ trợ sinh viên tham gia phong trào; đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

3. Tích cực tham gia các hoạt động của Học viện, tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9; kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các sự kiện chính trị, ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm học.

4. Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên Chi hội và các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc Hội Sinh viên, giúp đỡ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; rèn luyện thể chất, văn hóa và nâng cao các kỹ năng để chủ động hội nhập.

5. Chú trọng phát triển các mô hình tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện tại chỗ và các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, nghiệp vụ sinh viên được đào tạo.

6. Xây dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh.

 •  CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU

1. 100% Hội viên, sinh viên được học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; của Học viện; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội sinh viên các cấp.

2. 100% Chi hội, Liên chi hội tổ chức thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phong trào “5 thi đua – 5 rèn luyện” do Thành đoàn – Hội SV Thành phố Hà Nội phát động. Phấn đấu có 2 sinh viên được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 5 sinh viên được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và 50 sinh viên được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện

3. Thu hút 70% sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới tham gia Bảng xếp hạng sinh viên 5 tốt The Railway’s.

4. Thu hút từ 85% đến 90% sinh viên tham gia các hoạt động của Hội và CLB, tổ, đội, nhóm.

5. Duy trì đều đặn hoạt động của các CLB, đội hình sinh viên tình nguyện; tăng cường các mô hình hỗ trợ hoạt động học tập - NCKH trong sinh viên; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

6. Trong năm học tổ chức ít nhất 01 khóa tập huấn, đào tạo cán bộ Hội.

7. Giới thiệu cho Đoàn TN các sinh viên xuất sắc để phát triên Đảng, phấn đấu kết nạp từ 60 – 80 sinh viên trong năm học 2015 - 2016.

 • CÁC NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP CƠ BẢN

1. Triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong hội viên, sinh viên.

1.1. Các hoạt động định hướng sinh viên rèn luyện đạo đức tốt

- Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Hội thi các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”; triển khai việc tìm hiểu Nghị quyết đại hội Hội Sinh viên các cấp đến đông đảo Hội viên ...

- Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” và thực hiện thường xuyên “10 thói quen tốt trong sinh viên”.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc cho hội viên, sinh viên nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước, của Đoàn, Hội và tuổi trẻ.

-.Triển khai các hoạt động cụ thể rèn luyện các thói quen tốt, định hướng lối sống thẩm mỹ trong sinh viên, triển khai cuộc vận động “5 tiết kiệm” do Thành đoàn Hà Nội phát động. Cụ thể dự kiến tổ chức chương trình đổi giấy vụn lấy cây xanh “Không gian xanhhay chương trình trao đổi đồ cũ “Mottainai” để rèn luyện ý thức tiết kiệm trong sinh viên.

- Chủ động nắm bắt và định hướng dư luận trong sinh viên; khôi phục và duy trì hoạt động của Tổ thăm dò dư luận sinh viên và phòng xung kích Ký túc xá.

1.2.  Hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, phát triển kỹ năng

- Duy trì và phát triển các Câu lạc bộ học thuật, Câu lạc bộ sở thích, Câu lạc bộ Tình nguyện.

- Định hướng các đơn vị các hội thảo trao đổi phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học. Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và các LCĐ khoa tổ chức các cuộc thi kiến thức, chuyên môn, các hội thảo, hội trại về định hướng nghề nghiệp.

- Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với các câu hỏi kiến thức xã hội, kinh tế, trắc nghiệm IQ, tiếng Anh...; cuộc thi tìm kiếm nguồn nhân lực “YOU CAN 2015”...

1. 3.  Phát triển hoạt động tình nguyện

- Duy trì, phát triển các đội hình tình nguyện hoạt động thường xuyên trong năm học: CLB SVTN VĐ Hiến máu nhân đạo, CLB Tình nguyện trẻ, CLB Vì trẻ thơ với các hoạt động thiết thực.

- Chú trọng thực hiện tốt chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện hè, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và mở rộng các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn sinh viên được đào tạo.

- Xây dựng thêm các mô hình, chương trình Tình nguyện mới sáng tạo, xung kích cùng sinh viên Thủ đô.

1.4. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao:

- Tổ chức các chương trình nghệ thuật có tính định hướng, có chất lượng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu chính đáng của sinh viên.

- Tổ chức các giải thể thao phong trào, ngày hội thể thao Biggames, các cuộc thi văn nghệ nhằm thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

- Duy trì và phát triển các câu lạc bộ sở thích, CLB bóng rổ, bóng chuyền, nhảy hiện đại, tổ chức các sân chơi thi đấu lành mạnh trong sinh viên.

1.5. Tạo môi trường rèn luyện kĩ năng hội nhập cho sinh viên:

- Phát động phong trào học ngoại ngữ, tin học văn phòng nhằm trang bị công cụ hội nhập quốc tế. Tổ chức các cuộc thi về kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng hùng biện, tìm hiểu văn hóa quốc tế (đặc biệt là các nước ở khu vực ASEAN).

- Thông tin và tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các hoạt động giao lưu với sinh viên trường bạn qua các cuộc thi chuyên ngành, thi ngoại ngữ, tin học, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

2. Hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên

- Thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh viên mới nhập học. Tổ chức các chương trình theo nhiều số để đối thoại, trao đổi nhằm giúp đỡ sinh viên mới trong quá trình hòa nhập với cuộc sống tại Học viện.

- Tham mưu, đề xuất với nhà trường các hoạt động chăm lo hỗ trợ sinh viên; Tư vấn và đề xuất với nhà trường giảm học phí, hỗ trợ học bổng đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn....

- Phối hợp với Hội Sinh viên các cấp và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trao tặng các suất học bổng, chương trình hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

3. y dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh

- Tập trung đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội sau đại hội Hội Sinh viên các cấp. Hướng dẫn các cơ sở hội tham mưu thực hiện tốt Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

- Định kỳ tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức, điều hành và triển khai các hoạt động của Hội.

- Tăng cường công tác kiểm tra, thi đua khen thưởng của Hội đối với cán bộn Hội sinh viên, hội viên, sinh viên ưu tú.

 •  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG

1.Tổ chức các hoạt động hỗ trợ Tân sinh viên nhập học và Chào tân sinh viên (tháng 9/2015).

2.Tổ chức tập huấn cán bộ Hội Sinh viên và học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên các cấp.

3. Tổ chức các hoạt động truyền thông và định hướng, tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt

4. Duy trì hoạt động thường xuyên và các chương trình của các CLB, tổ, đội, nhóm trực thuộc.

5. Tổ chức chương trình Sinh viên Tài chính thanh lịch (tháng 11/2015).

6. Tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

7. Các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

8. Thực hiện chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện và Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016.